Bất kỳ một phương pháp tiểu phẫu phục hình thẩm mỹ của răng miệng nào cũng sẽ có những mặt phải và mặt trái. Hôm nay, bài viết sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về loại hình bọc răng sứ cực phổ biến hiện nay ở các trung tâm nha khoa. Hãy cùng giải đáp bọc răng sứ là gì nhé!

Định nghĩa bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ được xem là loại phương pháp phục hình răng phổ biến được nhiều người thực hiện để che đi các khuyết điểm trên răng như răng bị mẻ, răng hô, răng mọc lệch, bị mất răng vĩnh viễn… Loại hình này an toàn, dễ thực hiện, có tính thẩm mỹ và độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, bất kỳ loại hình tiểu phẫu phục hình răng nào cũng sẽ có mặt lợi và mặt hại. Bọc răng sứ cũng vậy, không phải áp dụng cho bất kỳ trường hợp nào cũng là tốt.

Ưu – khuyết điểm của loại hình thẩm mỹ bọc răng sứ

Sau khi nắm được đại khái bọc răng sứ là gì, bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những ưu – khuyết điểm nổi bật nhất của loại hình này.

 

Đầu tiên là ưu điểm:

  • Bọc răng sứ sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp toàn diện cho hàm răng của mình, giúp cho các khớp răng của bạn đúng chuẩn và đều đặn.
  • Giúp cho răng của bạn sáng hơn, trắng hơn và đều màu hơn.
  • Là phương pháp hữu hiệu nhất cho trường hợp răng bị sâu hay răng đã bị hư tủy… bảo vệ các mô răng còn lại luôn trong trạng thái an toàn, bền chắc.
  • Mang lại cho bệnh nhân nụ cười tươi tắn và rạng rỡ, tự tin với hàm răng trắng sáng hoàn thiện không tỳ vết.
  • Răng sứ có độ bền khá cao theo thời gian, do đó việc ăn nhai của bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Các nhược điểm củ phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

  • Trong quy trình thực hiện, cần phải có bước mài răng. Một số bác sĩ thiếu kinh nghiệm có thể gây ê buốt cho bạn. Điều này cũng dẫn đến khả năng bắt buộc lấy tủy phiền phức. Tuy nhiên, nếu nơi bạn đến là nha khoa Sài Gòn B.H, bạn sẽ không gặp phải trường hợp hy hữu này.
  • Tuổi thọ trung bình của răng sứ dao động từ khoảng 5 đến 20 năm tùy vào cách bạn chăm sóc chúng. Đây là một con số cụ thể và do đó, trong thời gian này, hãy chăm sóc răng đúng cách để bảo vệ chúng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bất kỳ ai đọc đến đây cũng đã nắm sơ nét về loại hình bọc răng sứ là gì. Hãy đến ngay trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để được nhận nhiều ưu đãi nhất.