Khi sử dụng dịch vụ niềng răng bất kỳ ai cũng mong muốn có kết quả nhanh, mình sớm có nụ cười đẹp. Nhưng bất cứ dịch vụ chỉnh nha nào cũng vậy, cần có thời gian nhất định để răng có thể từ từ ổn định, trở nên đẹp hơn. Nhưng niềng răng 1 hàm mất bao lâu? Thời gian phải chờ có giống với niềng răng hai hàm không?

Niềng răng 1 hàm mất  bao lâu?

Niềng răng 1 hàm hay 2 hàm thời gian sử dụng niềng đều giống nhau, kéo dài từ 18-24 tháng được tính từ lúc bác sĩ gắn khí cụ lên răng cho đến khi tháo chúng ra. Tùy trường hợp, có thể bạn còn phải đeo niềng lâu hơn. Và trong quá trình niềng này, bạn còn cần gặp bác sĩ nhiều lần để điều chỉnh, sắp xếp răng, chỉnh khớp cắn, duy trì sự ổn định của hàm thì mới có thể có hàm răng đẹp như ý muốn. 

Tuy nhiên thời gian nói trên kéo dài hay được rút ngắn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

Độ tuổi niềng răng: Ngay khi trẻ thay răng hoàn tất, phát hiện ra các vấn đề răng miệng và tiến hành điều chỉnh ngay sẽ nhanh hơn so với khi đã trưởng thành hoàn toàn. Vì lúc này cơ thể trẻ đang phát triển, răng dễ di chuyển vào vị trí mong muốn hơn. 

Mức độ sai lệch của răng: Mặc dù niềng răng 1 hàm chỉ được áp dụng cho những trường hợp răng không sai lệch nhiều, thì thời gian phải đeo niềng của bệnh nhân cũng không giống nhau còn tùy từng trường hợp. 

Loại niềng được sử dụng: Các loại niềng răng sứ và kim loại có thể giữ sự ổn định cao, nhưng nhanh nhất cũng cần 12 tháng, với các trường hợp không cần điều chỉnh nhiều. Đối với các loại niềng răng invisalign có thể thời gian sẽ lâu hoặc nhanh hơn chút ít tùy tình trạng răng của bệnh nhân. 

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu, mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.

Tầm quan trọng của việc niềng răng

-Cải thiện thẩm mỹ, giúp bạn sở hữu được bộ răng đều và đẹp hơn, tự tin hơn khi giao tiếp.

-Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như là: hôi miệng, sâu răng, viêm nha chu,…

-Hài hòa khớp cắn giúp đảm bảo quá trình nhai được diễn ra bình thường.

-Hạn chế các triệu chứng đau đầu và đau khớp thái dương do vấn đề sai lệch khớp gây ra.

-Khắc phục các kẽ hở để tránh tình trạng thức ăn mắc vào, cũng là tránh việc tạo môi trường hình thành lên vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của răng miệng.

Nên niềng răng trong những trường hợp nào

Được sở hữu một hàm răng đều, sáng là việc ai cũng mong muốn, chính vì vậy rất nhiều người sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh hàm răng của mình trông thẩm mỹ hơn. 

– Răng mọc lệch: Là trường hợp răng bị mọc chen chúc, không đúng với vị trí đã được định sẵn trên cung xương hàm.

– Răng hô: Là tình trạng răng hàm trên đưa về phía trước quá nhiều so với cung răng hàm dưới và khó tạo được khớp cắn chuẩn.

– Răng móm: Biểu hiện dễ nhận biết nhất chính là răng hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều theo phương thẳng đứng, còn răng phía trên thì lại bị kéo vào trong so với răng hàm dưới.

– Răng thưa: Đây là tình trạng mà khoảng cách giữa các răng nằm khá xa nhau, hình thành lên khe hở lớn hơn bình thường giữa các răng với nhau. 

Niềng răng ở đâu chất lượng uy tín?

Hiện nay tại TP.HCM và Đồng Nai có rất nhiều tên tuổi Nha khoa được giới thiệu đến người dùng. Nhưng trong đó chắc chắn có lẫn lộn thật giả giữa các Nha khoa có uy tín lẫn những phòng khám làm việc không chất lượng, người dùng có thể dựa vào 3 tiêu chí dưới đây để chọn được đơn vị có đủ năng lực thực hiện các ca niềng răng tốt nhất cho mình. 

Đội ngũ bác sĩ: Tay nghề bác sĩ quyết định rất nhiều đến kết quả của các ca niềng răng, chính vì vậy nếu đó là một Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hãy lựa chọn. 

Trang thiết bị: Việc hiện đại hóa trong thăm khám và điều trị nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu, và chính các máy móc thiết bị này đảm bảo một phần cho việc niềng răng thành công của các bệnh nhân. 

Tuổi đời nha khoa: Một nha khoa thực hiện đúng phương châm “ Làm việc có tâm, thực hiện có tầm” chắc chắn sẽ tồn tại lâu đời, càng phát triển càng mạnh. Hãy chọn những nha khoa như vậy để có câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi niềng răng 1 hàm mất bao lâu. Một trong số đó là Nha khoa Sài Gòn B.H với 5 chi nhánh tại TP.HCM và Đồng Nai. 

Để biết thêm  thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể