Bọc răng sứ để được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì đừng lo lắng bởi sau đây đội ngũ nha sĩ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ giải đáp nhanh chóng cho bạn trong bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là dịch vụ phục hình răng hư tổn nhanh chóng, chính xác đem đến cho bệnh nhân nhiều lợi ích vượt trội. Răng sứ có màu sắc, kích thước và hình dáng giống y như răng thật khiến người đối diện khó mà nhận ra được đâu là răng thật đâu là răng giả của bạn. Hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng bóng và đẹp như mong muốn, tạo cho bạn một hàm răng có tính thẩm mỹ cao.

Răng đều và đẹp sẽ khiến các khớp cắn về đúng vị trí tỷ lệ chuẩn nên bạn có thể ăn uống dễ dàng hơn. Hơn nữa, độ chịu lực của răng sứ cũng tương đối cao. Bạn có thể ăn nhai như bình thường mà không bị gượng. Ngoài ra bọc răng sứ còn có thể khiến các vi khuẩn ít có cơ hội xâm nhập vào gây ra các bệnh lý về răng miệng cho bạn.

Nhiều lợi ích như vậy nhưng bọc răng sứ để được bao nhiêu lâu? Thời gian sử dụng răng sứ có dài không? Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc chủ yếu vào các yếu tố dưới đây:

Loại răng sứ mà bạn lựa chọn: Tùy từng loại răng sứ mà thời gian sử dụng của chúng không giống nhau. Theo đó, tuổi thọ răng kim loại thường không cao. Sau một thời gian, do chất liệu kim loại nên có thể xuất hiện tình trạng đen viền nướu.

Răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn sơ với răng sứ kim loại. Thông thường độ tuổi của loại răng sứ này vào hoảng 10 năm hoặc có thể lâu hơn nếu biết chăm sóc răng miệng hợp lý.

Răng sứ toàn sứ thì tuổi thọ lâu hơn hẳn so với hai loại răng sứ trên. Răng sứ toàn sứ có thể dùng trong vài chục năm hoặc có thể dùng cả đời khi bệnh nhân vệ sinh răng miệng đúng cách.

Nha khoa mà bạn chọn: Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến bọc răng sứ để được bao lâu. Theo đó, nếu điều trị ở cơ sở nha khoa uy tín và có sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại thì kết quả điều trị sẽ thành công cao. Từ đó, hạn sử dụng răng sứ của bạn sẽ được kéo dài.

Trên đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ có thể để được bao lâu. Muốn biết chi tiết và cụ thể hơn bạn nên đến phòng khám của nha khoa Sài Gòn B.H, đội ngũ bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc tận tình cho bạn.

Xem thêm : bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền