Khi không thể có được một hàm răng thẳng đều, chắc khỏe và trắng sáng một cách tự nhiên, nhiều người đã tìm đến giải pháp bọc răng sứ. Giải pháp nha khoa này đang dần trở nên phổ biến với số lượng người sử dụng vô cùng đông đảo. Vậy bọc răng sứ có thật sự tốt như kỳ vọng của bạn hay không và nếu áp dụng, bạn nên chọn loại răng sứ nào để có được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất?

Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ là việc “khoác” lên chiếc răng thật bị khiếm khuyết hoặc suy yếu của bạn một mão răng sứ có hình dạng, kích thước và màu sắc giống như răng thật. Biện pháp này giúp tạo hình mới cho răng, giúp những khuyết điểm thường gặp như mọc lệch, mọc thưa, khấp khểnh, móm, răng xỉn màu,… được khắc phục hiệu quả, mang đến những chiếc răng hoàn hảo để bạn thêm tự tin tỏa sáng.

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, bọc răng sứ còn sở hữu khả năng phục hồi, điều trị và bảo vệ răng trong nhiều trường hợp như răng bị viêm tủy, sâu nặng, suy yếu hay mòn men. Như vậy, bọc răng sứ vừa tốt cho vẻ đẹp bên ngoài, vừa hữu ích cho khả năng ăn nhai của răng, góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Vì thế nếu có nhu cầu, bạn hoàn toàn yên tâm áp dụng giải pháp nha khoa hiện đại này.

Bạn nên chọn loại răng sứ nào?

Các loại răng sứ hiện nay vô cùng đa dạng về chất liệu. Nếu muốn bọc răng sứ với chi phí rẻ, bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại. Tuy nhiên, loại răng sứ này thường bị ánh đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào và xuất hiện viền đen sau một thời gian sử dụng. Do đó, răng sứ kim loại thường phù hợp để áp dụng cho những chiếc răng hàm bên trong.

Ngược lại, nếu muốn có được những chiếc răng trắng sáng tương tự răng thật, độ bền cao và khả năng ăn nhai tốt, răng toàn sứ là lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Loại răng sứ này có chi phí cao hơn răng sứ kim loại, nhưng rẻ hơn nhiều so với răng sứ bán quý hoặc quý kim. Chính vì thế, đây cũng là loại răng sứ được các bác sĩ nha khoa khuyến khích sử dụng. Nhất là khi bạn cần bọc răng sứ cho răng cửa hay những chiếc răng ở phía ngoài, bạn nên chọn răng toàn sứ để yếu tố thẩm mỹ được đảm bảo ở mức tối đa.

Bạn cần lưu ý rằng khi bọc răng sứ, bạn sẽ cần mài nhỏ răng thật để chụp mão sứ lên trên. Công đoạn này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, nhằm giúp răng được mài nhỏ an toàn và chuẩn xác. Đây cũng chính là lý do khi cần bọc răng sứ, bạn chỉ nên tìm đến các nha khoa uy tín, được nhiều người biết đến và đánh giá cao.

Bọc răng sứ có tốt không? Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin mà mình đang tìm kiếm. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn đừng quên gọi tới Hotline 1800 1015 để được Nha khoa Sài Gòn B.H tư vấn cụ thể nhé!