Cách trồng răng hàm giả hiện được thực hiện với nhiều cách khác nhau. Mỗi cách có những ưu điểm riêng của mình. Tùy theo nhu cầu của người sử dụng sẽ lựa chọn những phương thức thực hiện khác nhau. Sau đây là một số cách trồng răng giả được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Phương pháp trồng răng hàm giả tháo lắp

Phương pháp trồng răng hàm giả tháo lắp là phương pháp sử dụng bộ hàm răng giả bên ngoài và lắp đặt vào khi cần thiết sử dụng. Phương pháp này có ưu điểm là có chi phí rất rẻ, thường không thực hiện động chạm gì đến mô răng, nướu hay xương hàm nên không ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng.

Tuy nhiên, phương pháp này thường có độ bền không tốt nên khi nhai mạnh và nhiều sẽ bị bai dão hoặc gặp hiện tượng bị lệch, trượt xuống nướu khiến cho nướu bị chảy máu, hoặc có hiện tượng chứng cộm, bị vướng vào lúc nhai nuốt…

2. Phương pháp sử dụng cầu răng sứ

Với phương pháp này, việc thực hiện khá dễ dàng và giúp người sử dụng có thể nhai chắc chắn và có thẩm mỹ khá đẹp. Cùng với đó là chi phí lắp đặt theo phương pháp này lại không quá cao nên nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp cách trồng răng hàm giả này sẽ phải thực hiện tác động đến cùi răng thật bằng cách mài mòn chúng đi. Việc mài mòn này sẽ khiến cho bạn đôi khi cảm thấy khó chịu và vướng víu.

3. Sử dụng phương pháp lắp đặt implant

Với phương pháp lắp đặt Cách trồng răng hàm giả bằng phương pháp implant sẽ giúp cho chúng ta có thể thực hiện phục hồi răng cố định một cách tốt nhất. Với phương pháp này, người dùng có thể thực hiện lắp đặt cố định đem lại một hàm răng hoàn hảo. Bởi lẽ, việc lắp đặt này sẽ giúp cho chúng ta có cả chân răng và thân răng giúp cho việc nhai nghiền thức ăn được chắc chắn hơn. Nhờ vậy mà những chiếc răng hàm được làm giả sẽ có độ chắc chắn hơn để nghiền nát thức ăn cứng, tuổi thọ lâu hơn so với các loại răng giả được làm bằng phương pháp khác.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn có ưu điểm khác nữa là giúp cho xương hàm không bị tiêu đi. Đồng thời giúp cho các cấu trúc xương của răng bên cạnh không bị ảnh hưởng biến dạng hay thưa cách nhau. Nhờ vậy mà phương pháp này được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp lắp đặt răng hàm giả bằng Implant sẽ cho bạn chiếc răng hàm mới như thật, đem lại thẩm mỹ cho người bệnh hơn trước khi thay thế răng giả.

Với những thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách trồng răng hàm giả phổ biến hiện nay. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình. Tùy theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà có thể lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.