Chào bác sĩ, ông em hiện nay đã già và gần như mất toàn bộ hàm trên cùng rất nhiều răng ở hàm dưới. Em định làm răng giả cho ông nhưng vẫn thắc mắc về chi phí. Liệu bác sĩ có thể cho em biết thêm về việc hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu được không ạ? ( Nam – 26 tuổi).

Chào bạn, Nha khoa Sài Gòn B.H rất vui vì nhận được sự quan tâm và tin tưởng của bạn khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Chúng tôi xin phép được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Những yếu tố tác động tới chi phí làm hàm răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu nhằm thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất với chức năng và tính thẩm mỹ như răng thật. Đây là một phương pháp nha khoa mang tới nhiều lợi ích, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Thông thường, chi phí hàm răng giả tháo lắp tại các cơ sở nha khoa uy tín thường phụ thuộc vào hai yếu tố:

– Số lượng răng cần thay thế trên hàm: số lượng răng cần làm hàm giả tháo lắp càng nhiều thì giá tiền thường sẽ càng cao. Tuy nhiên, thường những trường hợp được nha sĩ khuyên dùng hàm răng giả tháo lắp thường là những người mất một bên hàm hoặc gần như toàn bộ răng

– Chất liệu làm hàm răng giả tháo lắp: chất liệu làm hàm răng giả có thể là nhựa, titan hoặc kim loại, cầu răng cũng có thể làm bằng nhựa, bằng sứ,… Tùy theo chất liệu làm răng mà sẽ có giá tiền khác nhau.

2. Chi phí làm hàm răng giả tháo lắp

Nhiều khách hàng trước khi làm vẫn băn khoăn về việc hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu, làm răng giả tháo lắp có đắt không,… Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc này. Hàm răng giả tháo lắp có chi phí thấp hơn rất nhiều so với hàm răng giả cố định, trồng răng sứ hay trồng răng Implant.

Đây là một phương pháp nha khoa giàu tính kinh tế, theo Nha khoa Sài Gòn B.H mức giá chuẩn hiện nay được biết tới là:

Thông thường, chi phí để phục hình, tháo lắp răng bán hàm sẽ giao động từ 250.000 VNĐ đến 1.200.000 VNĐ/răng; còn phục hình, tháo lắp toàn hàm sẽ dao động từ 8.000.000 đến 21.000.000 VNĐ/hàm, tức là chỉ tốn khoảng từ hơn 250.000 đến 700.000/răng. Tùy theo chất liệu răng khách hàng lựa chọn như răng nhựa, răng Composite, răng sứ mà giá tiền sẽ giao động trong khoảng từ 200.000 đến 500.000 VNĐ/răng. Tuy nhiên, vì phương pháp hàm răng giả tháo lắp thay thế gần như chức năng của bán hàm đến toàn hàm nên khách hàng nên cân nhắc về việc chọn những loại răng có chất lượng tốt.

Khách hàng khi làm răng giả không cần phải lo lắng quá nhiều về việc hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu. Đây là một phương pháp phục dựng răng rẻ nhất trên thị trường, đảm bảo khách hàng sẽ có hàm răng như ý mà chỉ phải bỏ ra một số tiền không lớn. Thay vào đó, khách hàng nên quan tâm và chọn tìm những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để có thể có một hàm răng giả chất lượng nhất.