Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ của nha khoa hiện đại. Với những ưu điểm vượt trội trồng răng hàm implant thực sự là giải pháp tối ưu để trồng răng giả, đặc biệt là răng hàm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp trồng răng hàm implant có hiệu quả như thế nào qua bài viết sau nhé.

trồng răng hàm implant

Phương pháp trồng răng hàm implant và những điều cần biết.

Trồng răng implant là phương pháp nha khoa hiện đại và tương đối phức tạp. Vì vậy trong quá trình thực hiện cần tuân thủ những bước quy trình nghiêm ngặt như sau:

– Bước 1: Trước khi trồng răng hàm implant, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng. Những trường hợp có xương hàm mỏng thì cần phải ghép xương trước khi tiến hành trồng răng giả. Nếu không cần phải ghép xương thì nha sĩ sẽ tiến hành gây tê và làm sạch nơi răng hàm cần ghép.

Bước 2: Nha sĩ sẽ tiến hành đặt một trụ răng sứ implant vào xương hàm và thực hiện nối dài chân răng để răng sứ chụp lên trên có điểm tựa.

Bước 3: Dấu răng hàm sẽ được lấy để chế tạo răng sứ. Sau khi mão răng sứ hoàn chỉnh sẽ được các bác sĩ lắp lên trụ implant, chỉnh sửa và dán cố định sao cho vừa khít với nướu và đảm bảo răng được gắn bền chắc nhất.

Các bước trồng răng hàm implant được thực hiện tuần tự, đòi hỏi những bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao. Dưới sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, những ca trồng răng hàm implant thường có tỷ lệ thành công cao và cho người bệnh những chiếc răng có tính thẩm mỹ nhất và chắc khỏe như răng thật.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp trồng răng hàm implant

trồng răng hàm implant

Trồng răng hàm implant là kỹ thuật cấy ghép răng hàm giả cố định khi người bệnh bị mất từ 1 đến nhiều răng. Đây là phát kiến của nha khoa thẩm mỹ hiện đại có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm của phương pháp này là răng hàm giả sau khi được trồng tồn tại độc lập và không xâm lấn hay làm xô lệch các răng kế bên nên có thời gian bảo hành trọn đời. Thêm vào đó, chân răng giả bằng titanium rất vững chắc, cắm vào xương hàm thay cho chân răng thật đã mất nên tránh được tình trạng tiêu xương, khắc phục được khuyết điểm của những phương pháp khác. Răng implant còn đáp ứng được nhu cầu ăn nhai, nếu được chăm sóc tốt, răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể. Hơn thế nữa, răng implant rất giống răng thật nên tính thẩm mỹ của khuôn mặt được đảm bảo. Với phương pháp này, răng có thể được phục hình ở mọi vị trí khác nhau trên cung hàm, kể cả những vị trí lắt léo nhất.

Trồng răng hàm implant đang trở thành xu thế trong phục hình răng miệng vì những lợi ích to lớn mà nó mang đến cho người sử dụng.Ở khu vực phía Nam, các bạn có thể ghé qua trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H Tự tin rằng với cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại nhất, cùng với đội ngũ nha sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn những dịch vụ tại nha khoa Sài Gòn B.H sẽ khiến bạn hài lòng.