Trồng răng cửa implant là hình thức trồng răng cửa hiện đại và ưu việt hiện nay. Nếu bạn muốn thực hiện trồng răng cửa theo hình thức này thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết những thông tin cần thiết khi thực hiện trồng răng cửa bằng cấy ghép implant.

1. Tìm hiểu về phương pháp trồng răng cửa implant

Phương pháp trồng răng cửa implant hay còn gọi là hình thức cấy ghép implant cho răng cửa. Đây là phương pháp hiện đại sử dụng implant thay thế chân răng thật để cố định răng cửa nhân tạo giúp phục hồi tốt nhất chức năng nhai và vẻ đẹp thẩm mỹ khi giao tiếp.

Khi thực hiện phương pháp này, người được trồng răng cần có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình phẫu thuật cấy ghép implant được thực hiện tốt nhất.

2. Tại sao cần áp dụng cấy ghép implant cho răng cửa?

Trồng răng cửa implant là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có một răng cửa nhân tạo như răng thật.

– Răng nhân tạo có đầy đủ chân răng và thân răng nên cải thiện khả năng nhai tốt nhất, đồng thời mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.
– Không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh khi thực hiện cấy ghép implant.
– Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm khi mất răng thật trong thời gian lâu dài.
– Thời gian sử dụng lâu, độ bên cao.

3. Một số trường hợp không nên áp dụng phương pháp trồng răng cửa implant

Mặc dù phương pháp trồng răng cửa implant là phương pháp hiện đại và ưu việt nhưng vẫn có một số trường hợp không nên thực hiện phương pháp này. Ví dụ như các trường hợp sau đây:

– Những người dưới 18 tuổi có xương hàm chưa phát triển ổn định
– Các đối tượng có bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường không kiểm soát được lượng đường, bệnh bạch cầu, bệnh cường cận giáp, bệnh về suy giảm hệ miễn dịch, …
– Đối tượng bị nghiện thuốc lá nặng không nên áp dụng cấy ghép implant. Nếu muốn thực hiện thì cần cai nghiện thuốc lá trước khi cấy ghép implant khoảng 3- 4 tuần và sau khi cấy ghép khoảng 4- 6 tuần.
– Những người có xương hàm không đủ dày, nhất là người cao tuổi.
– Phụ nữ mang thai không nên áp dụng phương pháp cấy ghép implant.
– Còn các trường hợp khác mà bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa.

Implant là phương pháp điều trị răng hiện đại với công nghệ mới an toàn nhất cho sức khỏe người dùng nên chi phí thực hiện khá cao.

Bạn hãy đến khám răng miệng của mình ở những đơn vị nha khoa chuyên nghiệp và uy tín để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp trồng răng cửa implant. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm Nha khoa Sài Gòn B.H qua số hotline tư vấn và chăm sóc khách hàng miễn phí 18001015. Đơn vị Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ sắp xếp lịch hẹn với nha sĩ chuyên implant để thăm khám cho bạn và tư vấn chi tiết những thông tin về điều trị bằng implant.