Chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào phương pháp mà bệnh nhân lựa chọn. Hiện nay, để xử lý răng thưa có một số phương pháp phổ biến như: trám răng, bọc răng sứ thẩm mỹ, dán mặt răng sứ và niềng răng. Mỗi phương pháp này có đặc thù riêng, chi phí cũng khác nhau, bệnh nhân có thể tìm hiểu cụ thể sau đây.

Chỉnh răng bằng phương pháp trám răng

Phương pháp trám răng sử dụng trong các trường hợp răng bị thưa mức độ nhẹ. Trám răng thưa có chi phí từ 200.000 vnđ đến 350.000 vnđ/răng tùy thuộc vào loại vật liệu trám. Trong một số trường hợp trám răng thưa kèm đắp phục hồi khuyết điểm trên răng thật chi phí có thể tới khoảng 500.000 vnđ đến 800.000 vnđ/răng.

Ưu điểm của phương pháp trám răng đó là có thể khắc phục được tình trạng thưa răng nhanh chóng, không cần can thiệp tới cấu trúc răng. Chi phí tiến hành trám răng rẻ. Tuy nhiên phương pháp này không thể sử dụng trong những trường hợp răng thưa nặng hoặc răng thưa kèm theo nhiều khuyết điểm khác như hô móm, răng mọc lệch lạc.

Bọc răng sứ cho răng bị thưa

Phương pháp bọc răng sứ sử dụng trong những trường hợp răng bị thưa nhẹ đến trung bình. Phương pháp này khắc phục được khá nhiều khuyết điểm về răng miệng như răng bị thưa, răng bị hô móm nhẹ, răng mọc lệch lạc không thẳng hàng ở mức độ nhẹ. Nếu bệnh nhân bị thưa răng toàn hàng, bọc răng sứ sẽ giúp cải thiện được rõ tính thẩm mỹ của hàm răng, bệnh nhân được sở hữu một hàm răng mới với độ trắng sáng như ý.

Chi phí bọc răng sứ tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân chọn sử dụng. Những dòng răng sứ kim loại có giá từ khoảng 1.500.000 vnđ đến 4.000.000 vnđ/chiếc. Răng sứ toàn sứ cứ có giá từ 5.000.000 vnđ đến 8.000.000 vnđ/chiếc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bệnh nhân chọn loại răng sứ phù hợp.

Dán mặt răng sứ thẩm mỹ 

Khác với phương pháp bọc răng sứ, với kỹ thuật dán mặt răng sứ, bệnh nhân chỉ cần sử dụng một mặt sứ mỏng dán ra phía bề mặt bên ngoài của răng thật, lấp kín những kẽ răng bị thưa. Dán mặt răng sứ cũng có những ưu điểm tương tự như bọc răng sứ. Tuy nhiên, cách tiến hành dán răng sứ sẽ đơn giản hơn, nhanh chóng hơn. Hiện nay, dán mặt răng sứ có chi phí từ 6.000.000 vnđ đến 8.000.000 vnđ/răng, tùy thuộc vào chất liệu mặt dán sứ bệnh nhân chọn sử dụng.

Chỉnh răng thưa bằng cách niềng răng

Chi phí chỉnh răng thưa bằng cách niềng răng từ khoảng 20 triệu đến 40 triệu đối với phương pháp niềng răng mắc cài, từ 80 triệu đến hơn 100 triệu đối với phương pháp niềng răng trong suốt invisalign. Trong một số trường hợp chỉnh nha, bệnh nhân bị hô móm nặng, tính chất ca chỉnh nha phức tạp thì chi phí có thể cao hơn.

Ưu điểm của phương pháp chỉnh răng thưa bằng cách niềng răng đó là kết quả niềng răng sẽ duy trì mãi mãi, niềng răng 1 lần răng thưa sẽ được khắc phục triệt để. Đây là điểm khác hoàn toàn giữa niềng răng với các kỹ thuật điều trị răng thưa bên trên.

Mỗi phương pháp chỉnh răng thưa đều có những ưu điểm riêng. Bệnh nhân muốn biết trường hợp răng thưa của mình có thể sử dụng phương pháp điều trị nào, hãy tới nha khoa để được tư vấn cụ thể. Việc lựa chọn phương pháp chỉnh răng thưa cần phải dựa vào kết quả khám răng của bác sĩ.

Xử lý răng thưa nên được tiến hành tại nha khoa uy tín, tin cậy. Các phương pháp khắc phục răng thưa trên đây đều ít nhiều tác động tới răng thật của bệnh nhân. Do đó, kỹ thuật tiến hành cần phải đảm bảo, được phụ trách bởi bác sĩ nha khoa tay nghề khéo léo, giỏi chuyên môn để không gây nên những ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. 

Trên đây là các thông tin về chỉnh răng thưa mất bao nhiêu tiền. Mức chi phí này được tham khảo từ các nha khoa cao cấp, uy tín hiện nay. Bệnh nhân hoàn toàn có thể dựa vào để chuẩn bị tài chính phù hợp. Mọi thắc mắc về chỉnh răng thưa hãy liên hệ tới nha khoa Sài Gòn B.H để được giải đáp nhanh chóng.