Trồng răng sứ khi bị mất răng là giải pháp tối ưu mà nhiều người lựa chọn. Nhưng tại sao bạn nên trồng răng sứ và phương pháp này có thể đem tới cho bạn những lợi ích nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tất nhiên, không ai muốn bất kỳ một chiếc răng nào đó của mình bị mất đi. Bởi điều này vừa ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, vừa tạo ra nhiều cản trở cho quá trình ăn nhai. Từ đó, sức khỏe chung của cơ thể cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Thế nhưng, việc chăm sóc răng miệng sai cách hay vô tình gặp phải một sự cố không mong muốn vẫn có thể làm răng bị gãy hoặc rụng hoàn toàn. Lúc này, trồng răng sứ chính là kỹ thuật nha khoa có thể giúp bạn khắc phục sự cố.

Tại sao bạn nên trồng răng sứ khi bị mất răng?

Trồng răng sứ có lợi ích gì? Trồng răng sứ có thể khôi phục các chức năng của răng thật hay không? Đây chính là những thắc mắc quen thuộc của khách hàng khi có ý định trồng răng sứ.

Dưới đây là một vài lợi ích của trồng răng sứ đem tới cho bạn:

Phục hồi chức năng ăn nhai

Một lợi ích cơ bản nhất của trồng răng sứ là giúp chức năng cơ bản của răng được khôi phục. Khi răng bị mất đi, dù ở bất kỳ vị trí nào, dù là răng cửa hay hay răng hàm thì khả năng ăn uống và cắn giữ thức ăn của bạn đều bị ảnh hưởng. Nếu vấn đề này kéo dài, bạn còn có nguy cơ phải đối mặt với các vấn đề dinh dưỡng.

Khi bạn trồng răng sứ, bạn sẽ có thể dễ dàng ăn nhai thức ăn như bình thường bởi khớp cắn đã được cải thiện. Thậm chí một số loại răng sứ còn sở hữu khả năng chịu lực tốt hơn răng thật, giúp bạn thoải mái ăn một số loại thực phẩm cứng mà không lo răng bị lung lay hay sứt mẻ.

Đảm bảo thẩm mỹ

Khi xuất hiện khoảng trống do răng bị mất để lại, nhiều người đã đánh mất luôn nụ cười của mình. Không chỉ vậy, họ còn cảm thấy kém tự tin hơn khi giao tiếp và chuyện trò cùng người khác.

Để những vấn đề trên được giải quyết, bạn nên trồng răng sứ. Bởi hiện nay với công nghệ chế tác hiện đại, răng sứ luôn có vẻ ngoài tự nhiên, sáng bóng như răng thật. Đồng thời, răng sứ cũng vừa vặn với hàm răng của bạn, tạo nên một sự đồng đều hoàn hảo.

>> Xem thêm : giá trồng răng bao nhiêu

Ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng

Về lâu dài, việc mất răng có thể khiến bạn bị sâu răng, viêm nha chu hoặc bị tiêu xương hàm. Nếu nghiêm trọng hơn, mặt bạn có thể bị lệch, nhăn nheo và già hơn trông thấy. Tuy nhiên, đối với các phương pháp trồng răng sứ, nhất là các phương pháp tối ưu như cấy ghép Implant, bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề trên một cách hiệu quả.

Bọc răng sứ thẩm mỹ loại nào đẹp nhất?

Vừa giúp sở hữu một hàm răng khỏe, vừa giúp bạn lấy lại nụ cười và ngăn ngừa những vấn đề về răng miệng, trồng răng sứ chính là giải pháp hoàn hảo bạn nên áp dụng khi bị mất răng. Khi cần đến dịch vụ này, bạn đừng quên đến một nha khoa uy tín để các lợi ích trồng răng sứ được phát huy một cách tối đa nhé!