Nếu có nhu cầu trồng răng hàm, cấy ghép Implant lại trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Bởi đây là phương pháp giúp chiếc răng hàm của bạn được tái tạo một cách bền chắc với tuổi thọ dài lâu.

Chi phí trồng 1 răng Implant và các yếu tố ảnh hưởng

Răng hàm là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nhất trong việc nghiền nát thức ăn. Vì vậy, chỉ cần một chiếc răng hàm nào đó bị mất đi, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Đồng thời nếu tình trạng này kéo dài, những vấn đề liên quan tới dạ dày và dinh dưỡng cũng có nguy cơ cao xuất hiện, khiến sức khỏe chung của toàn bộ cơ thể đều bị ảnh hưởng theo.

Để tránh trường hợp trên, bạn cần trồng răng hàm với một phương pháp phù hợp. Và lúc này, cấy ghép Implant đã trở thành giải pháp số 1 mà nhiều chuyên gia luôn khuyến khích bệnh nhân áp dụng.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant được coi là một phát minh lớn của kỹ thuật nha khoa hiện đại. Với hình thức này, chiếc răng hàm đã mất của bạn sẽ được tái tạo đầy đủ các bộ phận, bao gồm cả chân răng lẫn thân răng.

Trong đó, chân răng được tạo thành từ một trụ Implant gắn trực tiếp vào xương hàm một cách cố định như chân răng thật. Khi có sự tích hợp cần thiết, một mão sứ sẽ được gắn lên với vai trò làm thân răng, giúp chiếc răng hàm của bạn được phục hồi một cách hoàn chỉnh.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant có lợi ích gì?

Tại sao khi cần trồng răng hàm, cấy ghép Implant lại là một sự lựa chọn tối ưu? Lý do có lẽ nằm ở những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này đem tới cho bạn:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt

Răng hàm ngoài chức năng ăn nhai còn đóng vai trò giữ sự ổn định cho toàn bộ những chiếc răng còn lại trên cung hàm. Nếu răng hàm mất đi và để lại khoảng trống, những chiếc răng bên cạnh sẽ bị xô lệch, cấu trúc xương hàm và khuôn mặt từ đó cũng bị thay đổi theo. Điều này có thể khiến khuôn mặt bị biến dạng và trở nên già nua.

Với trồng răng Implant, cấu trúc khuôn mặt sẽ được đảm bảo nguyên vẹn. Bạn có thể giữ vững sự trẻ trung của mình và tất nhiên, bạn cũng trở nên tự tin hơn với những nụ cười đẹp.

Giúp việc nói và ăn nhai trở nên dễ dàng

Như đã nói ở trên, việc răng hàm bị mất sẽ khiến việc ăn uống của bạn gặp nhiều bất lợi. Không chỉ vậy, tình trạng này còn có thể gây trở ngại cho việc phát âm. Nhưng với cấy ghép Implant, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những vấn đề này.

Sở hữu khả năng chịu lực tốt, răng Implant sẽ giúp bạn ăn uống thoải mái và không bị mất đi cảm giác ngon miệng thường ngày. Đồng thời, do được gắn cố định vào xương hàm với đầy đủ các bộ phận, nên phương pháp này còn giúp bạn  phát âm chuẩn xác hơn.

Tuổi thọ lâu dài, có thể tồn tại suốt đời

Một trong những ưu điểm nổi bật của hình thức trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant chính là tuổi thọ lâu dài. Điều này giúp bạn cảm thấy thêm yên tâm khi không cần phải lo lắng đến việc thay mới răng thường xuyên.

Nếu được trồng răng Implant chất lượng và luôn chăm sóc răng miệng đúng cách, chiếc răng này của bạn có thể tồn tại vĩnh viễn đến suốt đời.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Mất răng hàm là điều kiện cho nhiều vấn đề răng miệng nảy sinh. Từ những bệnh lý viêm nhiễm thường gặp cho tới tình trạng tiêu hõm xương hàm nguy hiểm. Tất cả đều có thể khiến bạn gặp rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt của mình.

Độ bền của các loại răng sứ thẩm mỹ như thế nào

Độ bền của các loại răng sứ thẩm mỹ như thế nào

Không chỉ có tác dụng hạn chế các bệnh lý răng miệng quen thuộc, cấy ghép Implant còn là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm nguy hiểm. Do vậy, cấy ghép Implant luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với những phương pháp phục hình răng truyền thống.

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant luôn đem tới cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời khác nhau. Do đó khi răng hàm không may bị mất đi, đây sẽ là giải pháp tối ưu mà bạn nên ưu tiên lựa chọn!