Các bệnh nhân luôn quan tâm đến thời gian cần bỏ ra để trồng răng cửa. Do vậy, trồng răng cửa bao lâu thì có thể hoàn tất cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn.

Nếu không may bị mất răng cửa, chắc hẳn bạn luôn muốn được phục hình chiếc răng này bằng một phương pháp tối ưu càng nhanh càng tốt. Bởi khi vị trí răng cửa xuất hiện khoảng trống, vấn đề thẩm mỹ của toàn bộ khuôn mặt sẽ bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Đây cũng chính là lý do khiến việc trồng răng cửa bao lâu trở thành mối quan tâm của nhiều bệnh nhân khác nhau.

Trồng răng cửa bằng cầu răng sứ mất bao lâu?

Cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng cửa được nhiều bệnh nhân áp dụng. Đây là hình thức nhanh chóng, tốn ít thời gian và không làm bạn phải bỏ ra nhiều chi phí. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có được những chiếc răng cửa khỏe và đẹp với độ bền tốt và thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, cầu răng sứ cũng ẩn chứa khá nhiều nhược điểm khi phương pháp này chỉ phục hình ở thân răng cứ không hề có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Ngoài ra khi trồng răng sứ, bạn cũng phải mài nhỏ răng thật kế cận nên về lâu dài, những chiếc răng này cũng có nguy cơ trở nên nhạy cảm và dễ suy yếu hơn.

 

Về thời gian tiến hành, trồng răng cửa bằng cầu răng sứ thường được thực hiện trong vòng vài ngày đến 1 tuần là có thể hoàn tất, nếu như bạn không mắc phải các vấn đề nghiêm trọng về răng miệng. Ngược lại, nếu phải điều trị một bệnh lý nào đó, thời gian này có thể kéo dài hơn, tùy thuộc vào bệnh lý mà bạn mắc phải.

Trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant cần bao lâu?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng cửa tối ưu, giúp bạn được sở hữu những chiếc răng cửa toàn diện với đầy đủ chân răng chắc chắn và thân răng tương đồng với răng thật. Nhờ vậy, khả năng ăn nhai vừa được khôi phục để bạn thoải mái cắn giữ thức ăn và mặt thẩm mỹ cũng được đảm bảo để bạn tự tin cười nói.

Với cấy ghép Implant, bạn có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm thường xảy ra sau một thời gian răng bị mất. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng không gây xâm lấn tới răng thật, giúp toàn bộ hàm răng luôn chắc khỏe và bền đẹp.

Nếu muốn trồng răng cửa bằng cấy ghép Implant, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều thời gian so với cầu răng sứ. Trong điều kiện thuận lợi nhất, khi bạn sở hữu xương hàm chắc khỏe và không mắc phải các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, cấy ghép Implant sẽ cần khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thành. Ngược lại, nếu bạn phải điều trị bệnh lý hay phải thực hiện các thủ thuật hỗ trợ, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng.

Dù bạn lựa chọn phương pháp trồng răng cửa nào, cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, bạn đều được lắp răng tạm trong thời gian chờ đợi chiếc răng cửa đã mất được phục hình hoàn thiện. Vì vậy, mặt thẩm mỹ và khả năng ăn nhai vẫn được đảm bảo trong khoảng thời gian này, giúp bạn không cần lo lắng khi chờ đợi.

Như vậy, thời gian trồng răng cửa bao lâu phụ thuộc vào phương pháp phục hình được lựa chọn và tình trạng răng miệng của từng người. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn hình thức trồng răng cửa phù hợp nhất với bản thân mình!