Chi phí là vấn đề đầu tiên các khách hàng quan tâm khi cần sử dụng một dịch vụ nha khoa nào đó. Vì vậy, trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu cũng là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc và băn khoăn.

Tình trạng mất đi 2 chiếc răng cửa luôn gây ra nhiều rắc rối cho cuộc sống của mọi người. Việc cắn giữ thức ăn bị ảnh hưởng, chuyện giao tiếp thường ngày cũng trở nên khó khăn. Do đó, các bệnh nhân khi gặp phải tình trạng “đen đủi” này vẫn thường cố gắng tái tạo răng mới trong thời gian sớm nhất.

Khi trồng 2 răng cửa, bên cạnh việc tìm kiếm nha khoa, lựa chọn phương pháp phục hình thì trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu cũng là một vấn đề mà bạn phải lưu ý. Bởi chỉ khi nào nắm rõ về mức giá của dịch vụ, bạn mới có thể đưa ra những quyết định lựa chọn chính xác nhất cho trường hợp của mình.

1. Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu?

Mỗi phương pháp trồng răng cửa sẽ có một mức chi phí khác nhau. Đây chính là lý do vì sao để chọn được một phương pháp phù hợp, bạn nhất định phải quan tâm tới vấn đề chi phí.

+ Chi phí trồng 2 răng cửa bằng cầu răng sứ

Phương pháp trồng 2 răng cửa vừa tiết kiệm, vừa giúp mặt thẩm mỹ và ăn nhai được phục hồi ở mức tương đối chính là cầu răng sứ. Lúc này, cầu răng sứ bạn cần gắn trên cung hàm thường phải có ít nhất 4 mão sứ liền kề.

Chi phí cho 1 mão sứ phụ thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn. Chẳng hạn như mão sứ kim loại chỉ có giá từ hơn 1 triệu cho tới khoảng 3 triệu đồng/1 đơn vị. Chi phí của 1 mão toàn sứ nằm trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng. Ngoài ra, một vài chất liệu mão sứ khác còn có giá thành cao hơn.

Răng cửa là chiếc răng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thẩm mỹ. Do vậy, bạn nên sử dụng cầu răng sứ với chất liệu mão toàn sứ. Bởi mão sứ kim loại tuy có giá thành rẻ nhưng lại thường bị đen viền nướu sau một khoảng thời gian sử dụng.

+ Chi phí trồng 2 răng cửa bằng cấy ghép Implant

Nếu bạn muốn 2 chiếc răng cửa đã mất của mình được tái tạo một cách tối ưu, không chỉ có đầy đủ các bộ phận mà còn toàn diện về các chức năng, cấy ghép Implant chính là giải pháp bạn nên lựa chọn. Với cấy ghép Implant, bạn cần trồng 2 chiếc răng cửa một cách độc lập. Mỗi chiếc răng đều này có đầy đủ chân răng và thân răng giống như mọi chiếc răng thật khác.

Chi phí để trồng 1 chiếc răng Implant luôn bằng tổng giá trụ Implant + giá Abutment + giá mão sứ. Tổng chi phí này thường dao động trong khoảng 20 triệu đồng/1 đơn vị răng đối với dịch vụ ở mức phổ thông. Ngoài ra, phụ thuộc vào chất liệu bạn lựa chọn, chi phí trên thực tế có thể thấp hoặc cao hơn mức giá này.

Như vậy, khi trồng 2 chiếc răng cửa bằng hình thức cấy ghép Implant, chi phí bạn phải bỏ ra không hề nhỏ. Nhưng số tiền này hoàn toàn xứng đáng với những giá trị và lợi ích mà cấy ghép Implant có thể đem tới cho bạn, nhất là về khía cạnh phục hình toàn diện và khả năng tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

 

Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu luôn khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng. Nhưng bên cạnh yếu tố chi phí, bạn cũng đừng quên xem xét tới yếu tố chất lượng và an toàn để có được kết quả phục hình tốt nhất!