Không ít bệnh nhân đang cảm thấy lo lắng về vấn đề trám răng có đau không. Điều này khiến họ thêm phân vân và chần chừ dù đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Tâm lý ổn định và thoải mái trước khi sử dụng dịch vụ nha khoa nói chung và dịch vụ trám răng nói riêng là điều cần thiết. Thế nhưng trước khi trám răng, nỗi sợ về cảm giác đau đớn hay tê buốt lại thường khiến nhiều bệnh nhân cảm thấy “ám ảnh”. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên tìm hiểu về việc trám răng có đau không thật kỹ lưỡng.

1. Trám răng được tiến hành như thế nào?

Trám răng là một kỹ thuật nha khoa đơn giản, được áp dụng cho trường hợp răng thưa hay răng bị tổn thương bởi sâu răng, viêm tủy, mẻ, vỡ,…. Ở kỹ thuật này, bạn sẽ được bác sĩ làm sạch răng bằng cách loại bỏ vụn thức ăn, ngà sâu, phần tủy bị viêm (nếu có). Tiếp theo, bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám để phủ lên lớp men răng bị sâu hoặc tổn thương nhằm bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Như vậy, dù không quá phức tạp nhưng kỹ thuật trám cũng có sự tác động nhất định đến răng. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lo lắng về cảm giác đau đớn mà bản thân phải trải qua khi áp dụng kỹ thuật này.

2. Trám răng có đau không?

Một số bệnh nhân có thể cảm thấy hơi khó chịu khi trám răng. Đây là cảm giác xuất hiện chủ yếu khi bạn phải nạo bỏ phần răng sâu hay phải lấy tủy trước khi trám. Tuy nhiên, cảm giác này hoàn toàn không đáng kể và thường trôi qua nhanh chóng.

Trong trường hợp tủy răng đã bị tổn thương một cách nghiêm trọng, cảm giác tê buốt thường có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn. Lúc này, bác sĩ thường gây tê cho bạn tại chỗ, để bạn không bị cảm giác đau đớn làm phiền. Đồng thời nếu sau khi trám, bạn vẫn bị ê ẩm hay khó chịu, bạn sẽ được bác sĩ kê thuốc giảm đau nhằm giúp răng nhanh chóng phục hồi.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thoải mái khi trám răng mà không cần phải lo lắng đến việc trám răng có đau không.

3. Một số vấn đề cần lưu ý khi trám răng

Mặc dù về cơ bản, trám răng không hề khiến bệnh nhân cảm thấy quá đau đớn hay tê buốt, nhưng nếu bạn được trám răng an toàn và không đau, bạn vẫn cần chú ý một số vấn đề như:

+ Chỉ trám răng ở các địa chỉ uy tín, đã được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ và đưa ra những phản hồi tích cực. Địa chỉ này phải có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Bạn tuyệt đối không nên trám răng ở các trung tâm thiếu uy tín hay có hoạt động không rõ ràng.

+ Sau khi trám răng, bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng và sử dụng thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ (nếu cần). Đây là yếu tố quan trọng, giúp bạn không chỉ hồi phục nhanh mà còn ngăn chặn được tình trạng sâu răng cùng nhiều bệnh lý khác.

Trám răng có đau không? Với những thông tin cơ bản kể trên, hy vọng bạn không còn lo lắng về vấn đề này. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Sài Gòn B.H hoặc gọi tới HOTLINE 1800 1015 để được giải đáp.