Tẩy trắng răng là phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn, phương pháp này xử lý các vấn đề như răng bị ngả màu, nhiễm màu, đục màu do nhiều nguyên nhân khác nhau. Cạo vôi răng tẩy trắng răng là một trong những bước quan trọng khi tiến hành tẩy trắng răng. Để tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả cao, bác sĩ nha khoa nhất định cần tiến hành bước cạo vôi trước khi tẩy trắng nếu trên răng có xuất hiện các mảng vôi răng.

Cạo vôi răng tẩy trắng răng là gì?

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn băn khoăn vôi răng là gì? Vôi răng, hay còn gọi là cao răng, đây là những mảng bám rất thường thấy trên các mặt răng, phần chân răng tiếp giáp với nướu. Nếu lượng vôi răng quá nhiều chúng có thể bóc ra thành mảng lớn, thường bột và xốp.

Lớp vôi răng chính là nguyên nhân khiến cho hàm răng của nhiều người bị vàng, mất đi độ bóng đẹp, độ sáng tự nhiên, gây nên nhiều bệnh lý khác về răng miệng. Để tẩy trắng răng hiệu quả, bác sĩ chắc chắn phải loại cạo bỏ lớp vôi trước.

Lợi ích của cạo vôi răng tẩy trắng răng

Như đã đề cập ở trên, vôi răng không chỉ khiến cho hàm răng bị ngả màu, mất tính thẩm mỹ mà chúng còn gây nên nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho răng miệng. Vì thế, cạo vôi răng tẩy trắng răng ngoài đem tới tính thẩm mỹ cho hàm răng còn đem lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe răng miệng.

+ Làm sạch sâu trước khi tẩy răng: Cạo vôi răng chính là bước làm sạch chuyên sâu, làm tăng hiệu quả tẩy trắng răng. Nếu trực tiếp tiến hành tẩy trắng mà không cạo vôi răng, lớp vôi này sẽ ngăn cản quá trình tẩy trắng, làm giảm hiệu quả tẩy răng, đồng thời chính bản thân lớp vôi sẽ khiến cho răng bị ố vàng. 

+ Bảo vệ sức khỏe răng miệng: Vôi răng ngoài việc khiến cho men răng có thể bị hỏng, ố vàng không thể khắc phục, chúng còn rất có hại cho chân răng và nướu, lợi. Vôi răng là nguyên nhân dẫn tới nhiều hiện tượng như chân răng dài ra, tụt nướu, chảy máu chân răng, sâu răng, nghiêm trọng hơn nữa là các trường hợp viêm nhiễm cấp tính.

Khi cạo vôi để tẩy trắng răng, hàm răng cũng được giải thoát khỏi các mối nguy hại bệnh lý như đã kể trên. Chính vì vậy, để tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả, bác sĩ chắc chắn sẽ loại bỏ vôi răng nếu có.

Thông thường, với những người có thói quen chăm sóc răng miệng định kỳ tại nha khoa 6 tháng 1 lần sẽ ít có vôi răng. Những trường hợp ít chăm sóc răng miệng sẽ thường có nhiều vôi răng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, trước khi tiến hành tẩy trắng răng, bác sĩ nha khoa sẽ luôn kiểm tra răng miệng và tư vấn cụ thể, tiến hành cạo vôi răng tẩy trắng răng trước nếu răng có lớp vôi.