Hiện nay bọc răng sứ đang là một trong những phương pháp được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Một trong những vấn đề mà họ băn khoăn nhất chính là không biết rằng liệu sử dụng phương pháp bọc răng sứ đau không.

Và để giải đáp băn khoăn này thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về việc bọc răng sứ để các bạn cùng tham khảo.

1. Phương pháp bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng gặp phải vấn đề như gãy, mọc lệch lạc… Chất liệu sứ mang đến sự tương thích cao với môi trường bên trong khoang miệng, tạo nên được tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Với công nghệ nha khoa tiên tiến và hiện đại ngày nay thì đã sao ra đời rất nhiều các mẫu răng sứ khác nhau như răng sứ Titan, răng sứ veneer, răng sứ cercon…. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn các mẫu răng sứ sao cho phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế của mình.

Nên bọc răng sứ loại nào là phương án tốt nhất hiện nay

2. Bọc răng sứ có đau không?

Nếu như việc bọc răng sứ được tuân thủ theo đúng kỹ thuật thì hoàn toàn không gây ra bất kỳ đau đớn vào trong suốt quá trình bạn thực hiện điều trị. Sẽ có một số người cảm thấy hơi đau nhức một chút, tuy nhiên cảm giác này hoàn toàn không đáng kể và sẽ nhanh chóng kết thúc sau khi đã thực hiện xong việc bọc răng sứ.

Sau đây sẽ là một số các yếu tố tác động tới việc bọc răng sứ để các bạn cùng tham khảo:

Về kĩ thuật mài cùi răng

Đa phần mọi người thắc mắc về vấn đề bọc răng sứ có đau không vì theo như họ tìm hiểu thì bọc răng sứ cần phải thực hiện mài răng. Tuy nhiên nếu như không mài răng được thực hiện chuẩn xác đúng với tỉ lệ và không xâm lấn quá sâu tới tủy bên trong thì hoàn toàn không gây ra tình trạng đau đớn.

Phương pháp bọc răng sứ đau không?

Về kỹ thuật lắp thân răng sứ

Khi các nha sĩ lắp thân răng mà không chú ý dẫn tới thân răng bị kênh cộm, không đúng vào các gờ rãnh sẽ dẫn tới cảm giác khó chịu khi nhai nuốt. Đồng thời việc này còn gây nên các biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Về tình trạng răng miệng cụ thể

Tình trạng răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân vô cùng quan trọng tác động tới việc bọc răng sứ có đau không. Người bọc răng sứ cần phải là người không gặp bất kỳ vấn đề nào về các bệnh liên quan tới răng miệng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc với việc phương pháp bọc răng sứ đau không để các bạn cùng tham khảo. Hi vọng với câu trả lời này các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và nắm thêm cho mình kiến thức về phương pháp bọc răng sứ.