Niềng răng hô 1 hàm được chỉ định cho các bệnh nhân gặp trường hợp hô 1 hàm, hàm răng còn lại mọc chuẩn, răng mọc đều. Vậy niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Nên niềng răng hô tại nha khoa nào để đảm bảo chất lượng?

Niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Giá của niềng răng hô 1 hàm có thể dao động từ hơn 10 triệu đến hơn 30 triệu đồng. Mức giá này chênh lệch do tùy thuộc vào hiện trạng răng khác nhau, phụ thuộc vào các chất liệu bạn chọn để sử dụng niềng răng.

Mức độ lệch lạc của răng

Hàm có răng đều, chỉ hô hai răng cửa, hoặc hàm răng khấp khểnh nhiều sẽ có mức giá niềng răng khác nhau. Ngoài ra đối với các hàm răng gặp các vấn đề như hô, móm, thưa, khớp cắn lệch, cười hở lợi, hô do cấu trúc xương hàm cũng còn cần đi kèm với những thủ thuật nha khoa khác thì người sử dụng dịch vụ niềng mới có được hàm răng như ý. Cũng chính từ các thủ thuật này chi phí niềng răng có thể phát sinh và cao hơn so với chỉ niềng hai răng cửa thông thường. 

Tuy nhiên để đánh giá chính xác răng bạn gặp trường hợp nào, cần sử dụng các phương pháp nào cần được thực hiện các cách thức thăm khám chuyên môn nên không thể chỉ định giá bằng mắt thường, để có mức giá chính xác bạn cần đến phòng khám nha khoa có chất lượng. Chất lượng được nhắc tới ở đây là tay nghề của bác sĩ, cũng như các trang thiết bị được dùng trong quá trình thăm khám. 

Chi phí phụ thuộc vào loại mắc cài đã chọn

Mỗi loại mắc cài sử dụng để niềng răng sẽ có mức giá khác nhau, các chi phí của dịch vụ này cũng vì vậy mà chênh lệch. 

Bên cạnh đó, các trường hợp phức tạp có thể phát sinh thêm chi phí nhổ răng, cắm vis, phẫu thuật hàm… tất cả những phương pháp cần thiết này đều ảnh hưởng đến giá cả khi bạn niềng răng. 

Nên niềng răng 1 hàm hay niềng răng cả hai hàm để có khớp cắn chuẩn

Các bác sĩ nha khoa thường khuyên để tiết kiệm chi phí và có được khớp cắn chuẩn nhất thì bạn nên niềng răng cả hai hàm. Nhưng việc này phụ thuộc vào tình trạng răng và khớp cắn của từng người, bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên niềng 1 hay 2 hàm để có hiệu quả cao nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thực hiện. 

Nhưng trường hợp dưới đây có thể áp dụng chỉ niềng răng 1 hàm mà vẫn đạt kết quả như ý muốn:

  • Bệnh nhân chỉnh nha gặp vấn đề với 1 hàm (trên hoặc dưới): răng bị hô nhẹ, khấp khểnh nhẹ….
  • Hàm răng còn lại không bị sai lệch (răng đều, ngay ngắn) và chuẩn khớp cắn.
  • Đảm bảo răng chuẩn khớp cắn sau khi tháo mắc cài – vấn đề này do bác sĩ đánh giá khi tiếp nhận khách hàng

Niềng răng không chỉ đơn thuần là khắc phục tình trạng hô, móm, lệch lạc mà còn điều chỉnh chuẩn khớp cắn, cân đối tương quan giữa 2 hàm, giúp gương mặt hài hòa hơn.

Nhiều trường hợp răng sai lệch, quá trình niềng cần có sự liên kết giữa hai hàm mới mang lại kết quả tốt nhất, nhanh chóng đưa răng về đúng vị trí, căn chỉnh khớp cắn phù hợp nhất nên không thể niềng được 1 hàm.

Niềng răng ở đâu tốt?

Việc lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện các dịch vụ có chất lượng không phải dễ đối với các khách hàng mới đi lần đầu. Thậm chí là nhiều lần, khách hàng vẫn chưa thực sự ưng ý với địa chỉ nha khoa mình đến. Điều này không hiếm gặp vì hiện nay số lượng các cơ sở Nha khoa được mở ra quá nhiều như hiện nay. 

Tuy nhiên cũng không quá khó nếu các bạn tinh ý và để tâm một chút, sẽ chọn được nha khoa ưng ý ngay từ lần đầu dựa vào các yếu tố sau đây:

Tuổi đời của Nha khoa: Một nha khoa có uy tín, làm việc với lương tâm và trách nhiệm chắc chắn là một nha khoa được đánh giá cao, và được nhiều khách hàng tin tưởng. Chính vì vậy thương hiệu của họ mới có thể tồn tại lâu dài, 10 năm, 15 năm, hay 20 năm. 

Đội ngũ bác sĩ: Một thương hiệu lâu đời chắc chắn có tiềm lực mạnh mẽ, có thể xây dựng được đội ngũ bác sĩ, nhân viên giàu kinh nghiệm có tay nghề cao. 

Trang thiết bị y tế: Đây là một yếu tố không thể bỏ qua của một Nha khoa tốt, nó góp phần tạo nên thành công cho các dịch vụ nha khoa từ nhỏ đến lớn. Với các thương hiệu lớn có thể giá cả các dịch vụ như niềng răng 1 hàm sẽ nhỉnh hơn so với các nha khoa khác, nhưng đồng thời có thể mang về chất lượng tốt nhất. 

Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nêu trong bài viết, nhưng yếu tố quan trọng để niềng răng 1 hàm thành công hay bất cứ dịch vụ nào thành công lại là chọn đúng nha khoa chất lượng. Một trong những nha khoa đảm bảo mọi yếu tố được nêu là Nha khoa Sài Gòn B.H.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 1015 hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Nha khoa Sài Gòn B.H để được thăm khám và tư  vấn cụ thể.