Răng thưa là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc gặp khó khăn trong ăn uống, vệ sinh, chăm sóc răng miệng thì nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này thì phương pháp chỉnh nha – niềng răng sẽ phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, giá cả là một trong những thắc mắc về dịch vụ của khách hàng. Mỗi trường hợp sẽ có mức giá khác nhau vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng thưa.

Niềng răng thưa là gì?

Hàm răng của bạn bị hai răng hoặc nhiều răng có khe hở lớn ảnh hưởng tới thẩm mỹ và thường làm dắt mắc thức ăn dễ gây bệnh lý răng miệng. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ chuyên dụng tác động vào răng, làm răng dịch chuyển khít đều lại với nhau, đem lại thẩm mỹ hơn cho hàm răng của bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng thưa

Tuổi tác

Tùy vào độ tuổi mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Đối với trẻ em thì có thể dùng hàm nắn chỉnh, hàm nắn chỉnh tháo lắp ,…thì mức chi phí sẽ rẻ hơn so với niềng răng cố định cho người lớn. Trẻ em từ 12 tuổi trở lên nếu có dấu hiệu răng thưa thì nên đi niềng răng, vì càng sớm sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí. Ở độ tuổi càng lớn thì phí niềng răng sẽ cao hơn. 

Tình trạng răng miệng

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí niềng răng thưa là tình trạng răng miệng của bạn. Các tình trạng này được xác định bởi nha sĩ thông qua quá trình thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng trước khi thực hiện niềng răng. Những trường hợp gặp các vấn đề răng miệng phải xử lý hoặc liên quan đến hàm phải phẫu thuật thì chi phí sẽ đắt hơn so với các trường hợp thông thường chỉ bị mỗi răng bị thưa. Hay có những trường hợp răng phức tạp, ngoài mắc cài, dây cung thì cần phải sử dụng thêm nhiều các khí cụ khác như mini vít, chun buộc…

Lựa chọn phương pháp niềng răng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng thưa như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài Invisalign. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí khác nhau. Tùy vào tình trạng răng miệng, độ hở của răng và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng.

Để được niềng răng đẹp với chi phí phù hợp bạn hãy tìm cho mình một phòng khám nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại. Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng thưa và bảng giá các dịch vụ khác của Nha khoa Sài Gòn B.H qua website: https://nhakhoasaigon.vn/ hoặc đến trực tiếp phòng khám để được thăm khám và tư vấn nhé!