Răng đau ê ẩm, nhức buốt, đau răng khi nhai thức ăn,… ảnh hưởng rất nhiều tới đời sống sinh hoạt của mỗi người, gây ra cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Vậy đâu là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nhức răng hiện nay và có biện pháp gì để khắc phục tình trạng này không?

Nhức răng do những nguyên nhân khách quan

– Do chấn thương vùng răng miệng gây nên: va đập, ẩu đả, nhai phải đồ cứng,… có thể dẫn tới tình trạng gãy, mẻ răng gây đau nhức; cùng với đó, vi khuẩn cũng có thể theo vết thương xâm nhập vào gây nên những bệnh lý liên quan tới răng.

– Do chế độ dinh dưỡng không phù hợp: mất cân bằng dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân gây nên nhức răng. Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi, vitamin C, vitamin D3, vitamin A và chất khoáng thường dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, răng dễ bị mẻ, lung lay, cấu tạo răng không bền chắc, răng dễ bị mọc sai lệch và dễ bị tấn công bởi các bệnh lý về răng.

Nhức răng do những nguyên nhân chủ quan

Giải đáp chảy máu chân răng là bệnh gì

– Do mảng bám cao răng: mảng bám cao răng hình thành do cặn thức ăn thừa, thường là những thức ăn giàu đường, kẹt ở răng một thời gian dài mà không được xử lý. Chất đường kết hợp với vi khuẩn sẽ hình thành axit phá hủy men răng, gây sâu răng và các bệnh về răng nghiêm trọng khác như viêm lợi, viêm nha chu,… Vì vậy, bạn phải có chế độ vệ sinh răng miệng đầy đủ, hằng ngày để hạn chế đến mức tối đa những mảng cao răng hình thành do cặn thức ăn.

– Do vi khuẩn gây nên: vi khuẩn, qua nhiều đường, thâm nhập vào răng gây ra nên các bệnh lý. Một số loại vi khuẩn gây hại cho răng có thể kể đến như: S.mutans, P. gingivalis,… là những tác nhân gây nên bệnh sâu răng, viêm lợi, viêm tủy,… gây đau nhức, ê buốt răng.

– Do răng khôn mọc lệch: thông thường, khi mọc răng khôn, bạn sẽ cảm thấy khoang miệng khá đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ hết sau này nếu cung hàm đủ chỗ và răng khôn mọc thẳng bình thường. Ngược lại, răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc khó, răng khôn va chạm vào răng số 7,… sẽ khiến răng bị đau nhức dữ dội, thậm chí ảnh hưởng tới những răng khác, viêm răng,…

Đây đều là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy, mòn răng, gãy mẻ răng,… gây đau nhức khó chịu. Để giải quyết những vấn đề về nhức răng, bạn nên vệ sinh răng miệng đầy đủ, định kỳ đến kiểm tra răng miệng tại những cơ sở nha khoa uy tín cũng như khi có dấu hiệu nhức răng, cần ngay lập tức khám và điều trị bởi những bác sĩ chuyên khoa về răng miệng.  

Khi cần thăm khám, kiểm tra và hỗ trợ điều trị của các y bác sĩ thì Nha khoa Sài Gòn B.H là lựa chọn đúng đắn nhất. Tìm hiểu thêm những thông tin tại https://nhakhoasaigonbh.com để có được những thông tin hữu ích, giá thành dịch vụ để được chủ động hơn trong việc bảo vệ răng miệng, bảo vệ sức khỏe của chính mình.