Như nhiều bà mẹ cũng biết thì răng sữa có khả năng tự rụng đi và thay thế ngay sau đó là những chiếc răng vĩnh viễn. Thế nhưng một vấn đề thường xuyên xảy ra và khiến không ít nhiều bà mẹ lo lắng chính là việc răng sữa cứ nằm im và không có dấu hiệu lung lay truyền thống. Thì cũng tại lúc này, việc nhổ răng sữa là cần thiết để tạo không gian cho những răng chính có thể phát triển tốt và đều.

1. Khi Nào Mới Cần Nhổ Răng Sữa Cho Bé?

Có 3 trường hợp mà những bà mẹ nên lưu tâm để có thể nhổ răng sữa đúng thời điểm. Trong đó bao gồm:

+ Răng vĩnh viễn đang có dấu hiệu mọc lên nhưng răng sữa vẫn chưa bị lung lay. Điều này có thể kiểm chứng bằng những cảm nhận của bé như đau răng, ngứa ngáy vùng mọc và ăn uống trở nên khó khăn hơn.

+ Răng sữa đã bị hư do sâu răng, nứt mẻ hay thiếu tủy. Việc nhổ răng sữa ngay lúc này cũng giúp các bé đỡ được những cơn đau dai dẳng do sâu răng gây ra và trị được tận gốc những vi khuẩn có hại tại những vết thương này.

+ Cuối cùng là răng sữa đã bị lung lay nhưng không thể nào rụng hết được, điều này cũng hạn chế quá trình phát triển sau này của răng chính. Hoặc để an toàn, bạn nên đưa bé đi nha khoa ngay từ ban đầu.

2. Nhổ Răng Sữa Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Hoàn toàn là không bởi đây chỉ là những chiếc răng thay thế tạm thời, việc phát triển của bé sẽ thay thế dần những chiếc răng sữa này bằng răng chính (28 cái).

Tuy nhiên để đảm bảo quá trình nhổ răng sữa được diễn ra khoa học và không ảnh hưởng đến sức khỏe nha khoa sau này thì các bà mẹ nên đưa các bé đến những phòng khám uy tín.

Không tốn quá nhiều thời gian, chi phí rẻ nhưng đổi lại là một sức khỏe răng miệng toàn diện, an toàn, hiệu quả – Tại sao không?

3. Phòng Khám Nha Khoa Sài Gòn B.H

Nếu như bạn không an tâm đến những chiếc răng sữa đang lung lay của bé thì hãy để phòng khám nha khoa Sài Gòn B.H áp dụng những công nghệ hiện đại, các thủ thuật tốt nhất trong việc nhổ răng sữa.

Với tiêu chí chất lượng làm nên thương hiệu cùng uy tín hơn 15 năm, Phòng khám này đã đồng hành sức khỏe nha khoa cho đối tượng thuộc mọi độ tuổi khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn có một số dịch vụ giá rẻ khác liên quan đến nha khoa như: niềng răng, lấy cao răng, bọc sứ,…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận những thông tin mới nhất về sức khỏe nha khoa qua HOTLINE: 1800 1015.