Đau nhức răng sau khi thực hiện lấy tủy được xem là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm ở bệnh nhân và thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra nhức răng sau khi lấy tủy cũng như những giải pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân chính dẫn đến đau nhức răng sau khi lấy tủy

Thông thường, răng sau khi được lấy tủy sẽ không còn cảm giác bởi những tác nhân bên ngoài cũng như hoàn toàn không đau nhức, ê buốt bởi việc lấy tủy răng sẽ khiến răng mất đi sự liên hệ với các dây thần kinh. Tuy nhiên, nếu răng vẫn thấy đau nhức sau khi lấy tủy răng, nghĩa là việc điều trị của bạn hoàn toàn không hiệu quả. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Tủy răng không được loại bỏ hoàn toàn, phần tủy bệnh, tủy chết… vẫn còn tồn tại bên trong răng và chúng thậm chí có thể gây ra tình trạng viêm tủy nghiêm trọng.
  • Kỹ thuật trám ống của bác sĩ không được thực hiện theo đúng quy chuẩn và tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phát triển trên cấu trúc răng.
  • Trong khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ đã không cẩn thận làm thủng sàn tủy/chóp tủy… là những vị trí tiếp giáp và kế cạnh chân răng.

Nhìn chung, hầu hết các nguyên nhân gây ra nhức răng sau khi lấy tủy đến từ kỹ thuật điều trị của các bác sĩ thực hiện. Do đó, để hạn chế tình trạng này xảy ra, hãy chú ý tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Ở khu vực Đồng Nai, trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H là một điểm đến lý tưởng.

Giải pháp khắc phục tình trạng đau nhức răng miệng do lấy tủy răng

Để khắc phục hiệu quả tình trạng đau nhức răng sau khi lấy tủy, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra triệu chứng này.

  • Đối với trường hợp làm sót tủy, các bác sĩ tại trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H sẽ tháo miếng trám răng trước đây và trám lại theo đúng quy chuẩn. Đồng thời, các vết sâu, mô bệnh, tủy chết… cũng sẽ được làm sạch lại triệt để và trám bít an toàn.
  • Đối với tình trạng không còn cách nào bảo tồn răng thì các bác sĩ tại trung tâm sẽ tiến hành nhổ bỏ răng và phục hình lại bằng các giải pháp nha khoa thích hợp.

Như vậy, có thể thấy biểu hiện nhức răng sau khi lấy tủy gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Do đó, khi gặp phải hiện tượng này, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với trung tâm nha khoa Sài Gòn B.H để đặt lịch khám và điều trị kịp thời, bảo vệ toàn diện sức khỏe của bạn nhé.