Mọc hai chiếc răng khôn khiến nhiều người khó chịu đem lại nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày. Do đó, nhổ 2 răng khôn cùng lúc là lựa chọn mà nhiều người nghĩ đến nhưng một số người lại băn khoăn không biết nhổ một lúc hai chiếc răng khôn có nguy hiểm hay không.

1. Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có để lại hậu quả gì không?

Răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc sai vị trí do răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm. Chính vì vậy nên răng khôn mọc thường kèm theo những cơn đau buốt, khó chịu kèm theo những cơn sốt gây ra nhiều phiền toái nên nhiều người chỉ muốn nhổ nó đi. Tuy nhiên nhiều người vẫn lo ngại nhổ 2 răng khôn cùng lúc sợ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Theo các chuyên gia, có nhổ được hai chiếc răng khôn cùng một thời điểm hay không phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Bạn cần đến các cơ sở nha khoa tiến hành chụp phim và thăm khám để các bác sĩ kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để nhổ cả hai răng hay không. Nếu răng bạn khỏe mạnh hoàn toàn có thể tiến hành nhổ 2 răng khôn cùng một lúc mà không gặp phải biến chứng gì.

Thông thường những trường hợp hai răng khôn nằm cùng một phía thì có thể thực hiện cùng một lúc và có thể tiết kiệm thời gian, uống thuốc cũng tiện hơn. Tuy nhiên trong trường hợp hai răng khôn nằm ở hai bên cung hàm thì bạn có thể nhổ một bên trước rồi chờ khi lành thương mới nên nhổ răng tiếp theo để đảm bảo việc ăn uống không gặp khó khăn.

Trên đây là những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không mà bạn có thể tham khảo. Hãy cân nhắc trước khi lựa chọn và nên tuân thủ theo ý kiến của bác sĩ nhằm tránh những rủi ro sau này có thể xảy ra.

2. Nhổ răng khôn tại nha khoa Sài Gòn B.H liệu có an toàn hay không?

Nhổ răng khôn tại nha khoa Sài Gòn B.H là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không cần e ngại về nhổ 2 răng khôn có thể xảy ra biến chứng. Bởi chúng tôi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, luôn thực hiện nhổ răng khôn theo đúng quy trình.

Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, khoa học công nghệ của chúng tôi được nhập khẩu từ Châu u nên đảm bảo quá trình điều trị chính xác, an toàn không gây ra đau đớn cho người bệnh.

Muốn nhổ răng khôn kết quả mỹ mãn, giá cả phải chăng hãy đến nha khoa Sài Gòn B.H!