So với trường hợp chỉ cần trồng 1 răng, việc phải trồng 3 răng liên tiếp sẽ phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, lựa chọn phương pháp phục hình nào trong trường hợp này cũng trở thành một điều khó khăn mà không phải bệnh nhân nào cũng có thể đưa ra quyết định chính xác.

Nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng mất 3 răng liên tiếp. Lúc này, cuộc sống của họ bị cản trở khá nhiều khi không thể ăn uống như bình thường và những cuộc trò chuyện với mọi người cũng trở nên ngượng ngùng hơn bao giờ hết. Nếu không muốn tiếp tục bị những vấn đề này làm phiền, bạn cần nhanh chóng trồng 3 răng liên tiếp cho mình bằng một phương pháp thích hợp.

Với trường hợp mất 3 răng liền kề nhau, bạn thường được bác sĩ khuyến khích áp dụng cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant để không phải chịu những bất tiện và vướng víu của hàm giả tháo lắp. Vậy trong 2 phương pháp phục hình cố định này, bạn nên lựa chọn phương pháp nào?

1. Nên trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

Nếu bạn muốn có được hiệu quả phục hình tốt nhất, bạn nên phục hình lại những chiếc răng đã mất của mình bằng cấy ghép Implant. Ngược lại, nếu bạn muốn có hiệu quả phục hình chỉ ở mức tương đối nhưng chi phí lại phải chăng thì cầu răng sứ chính là giải pháp mà bạn nên lựa chọn.

2. Cụ thể, đặc điểm của từng phương pháp này như sau:

+ Trồng 3 răng liên tiếp với cầu răng sứ

Bạn phải mài ít nhất 2 răng thật kế cận những chiếc răng đã mất để 1 cầu răng sứ được chụp lên. Cầu răng này bao gồm ít nhất 5 mão sứ liên tiếp. Trong đó, 3 mão sứ ở giữa sẽ thay thế trực tiếp 3 chiếc răng đã mất. Riêng 2 mão sứ ở 2 đầu sẽ được chụp lên răng thật để nâng đỡ cầu răng.

Việc mài răng có thể gây xâm lấn nhất định cho răng thật, khiến những chiếc răng này trở nên nhạy cảm và dễ tê buốt hơn. Đồng thời, nếu 2 chiếc răng làm trụ bị hư nặng, cầu răng cũng không thể tồn tại được nữa. Ngoài ra nếu bạn làm cầu răng sứ, chân răng đã mất cũng không được thay thế, khiến tình trạng tụt nướu, tiêu xương dễ xảy ra sau một vài năm kể từ khi răng mất.

Tuy nhiên, cầu răng sứ vẫn giúp bạn có thể thoải mái ăn nhai với khả năng chịu lực tương đối tốt. Mặt thẩm mỹ bên ngoài cũng được đảm bảo với vẻ đẹp tự nhiên như răng thật. Chi phí của dịch vụ này không quá cao lại được tiến hành nhanh chóng, giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được chi phí cho mình.

+ Trồng 3 răng liên tiếp với cấy ghép Implant

Khi trồng răng Implant, bạn sẽ được gắn trụ răng làm từ Titanium vào xương hàm và gắn mão sứ lên trên trụ răng này, để răng đã mất được khôi phục hoàn chỉnh với đầy đủ các bộ phận. Đây là phương pháp được tiến hành độc lập nên bạn không phải mài răng như cầu răng sứ.

Cấy ghép Implant có chi phí khá cao. Bạn cũng mất nhiều thời gian hơn để áp dụng phương pháp này, do phải chờ đợi trụ răng Implant tích hợp vào xương hàm mới có thể gắn mão sứ. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp tối ưu khi có thể phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ở mức tốt nhất.

Từ đó, bạn hoàn toàn thoải mái ăn nhai, tự tin cười nói giống như những chiếc răng của mình chưa từng bị mất đi.

Nếu như cầu răng sứ chỉ tồn tại được từ 5 đến 20 năm thì răng Implant có thể tồn tại đến suốt đời, giúp bạn không cần phục hình mới thường xuyên. Mặt khác, do có khả năng bảo vệ mật độ và cấu trúc xương hàm nên sức khỏe răng miệng cũng được đảm bảo tốt nhất với phương pháp này.

Tùy thuộc vào tình trạng, hoàn cảnh và mong muốn của bản thân mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp trồng 3 răng liên tiếp phù hợp với mình. Dù lựa chọn của bạn là gì, bạn cũng cần đảm bảo luôn sử dụng dịch vụ này tại các nha khoa uy tín, nếu như muốn răng được phục hình nhanh chóng, an toàn với hiệu quả cao.