Hàm giả tháo lắp là phương pháp xuất hiện lâu đời nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay. Khi bệnh nhân cần phục hình nguyên hàm hay kết hợp với cấy ghép Implant, cần phục hình 1 hoặc nhiều răng trong một vài trường hợp thì phương pháp này có thể được áp dụng. Không phải ai cũng hiểu rõ về hàm giả tháo lắp và là giải pháp nha khoa quen thuộc và phổ biến. Vậy, nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được?

Hiểu một cách cơ bản, phương pháp phục hình mà ở đó, chiếc răng đã mất sẽ được thay thế bằng nền hàm được gọi là trồng răng giả tháo lắp. Để khoảng trống do răng đã mất để lại được lấp đầy, hàm giả tháo lắp sẽ được gắn trực tiếp trên nướu răng.

Như vậy, bạn phải chờ vết nhổ lành, mô nướu và xương ổ cũng đã ổn định và không còn đau nhức nếu đã từng nhổ răng trước đó. Tùy vào từng trường hợp khoảng thời gian này thường dao động trong khoảng 2 đến 3 tuần. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để biết chính xác thời gian cần phải chờ đợi. Tại đây, bác sĩ chuyên môn sẽ kiểm tra, tư vấn cho bạn những thông tin cụ thể và chuẩn xác nhất về nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được.

Trồng răng giả tháo lắp có những ưu điểm và hạn chế nào?

– Ưu điểm:

+ So với phương pháp phục hình răng giả cố định chi phí rẻ hơn nhiều. Đồng thời, để giúp bạn tiết kiệm thời gian thực hiện hàm giả tháo lắp cũng có cách tiến hành đơn giản, không can thiệp sâu vào cấu trúc răng. Bạn cũng dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi muốn trong quá trình đeo hàm giả.

+ Trong một thời gian ngắn, trồng răng giả tháo lắp có thể cải thiện khả năng phát âm và mặt thẩm mỹ cho hàm răng. Bên cạnh đó, so với răng thật chức năng ăn nhai cũng được khôi phục khoảng 30 – 40%.

+ Đây là một phương pháp không gây ra tình trạng kích ứng, an toàn và lành tính.

– Nhược điểm:

+ Trong khoảng thời gian đầu gây ra nhiều bất tiện. Vì vậy, để làm quen với hàm giả tháo lắp bạn cũng mất khá nhiều thời gian.

+ So với phương pháp phục hình cố định độ bền không cao, khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn lẫn mặt thẩm mỹ chỉ được khôi phục ở mức cơ bản và thấp hơn nhiều.

+ Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, nếu không vệ sinh đúng cách dễ gây hôi miệng. Mặt khác, bệnh nhân cũng thường phải thay mới hàm giả tháo lắp thường xuyên.

Như vậy, trồng răng giả tháo lắp thường được https://www.cialispascherfr24.com/cialis-moins-cher-france/ áp dụng đối với những ai chưa muốn áp dụng phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant, các bệnh nhân tuổi cao, mất răng lâu năm, xương hàm bị tiêu đi quá nhiều.

Hy vọng bạn đã hiểu thêm về phương pháp này với những thông tin trên, cũng như nắm rõ thông tin nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả tháo lắp được. Hãy gọi tới Nha Khoa Sài Gòn B.H nếu vẫn còn thắc mắc, để được hỗ trợ miễn phí.