Có được hàm răng chắc khỏe, sạch sẽ và trắng sáng là điều không dễ dàng. Đây chính là lý do khiến dịch vụ lấy cao răng và tẩy trắng răng lại được nhiều người sử dụng đến vậy. Thông thường sau khi lấy cao răng, bạn sẽ sở hữu hàm răng sáng đẹp hơn trước đó. Tương tự như vậy, trước khi tẩy trắng răng, nhiều người cũng kết hợp lấy cao răng để có được hiệu quả tẩy trắng tối đa. Vì thế, mặc dù là hai dịch vụ riêng biệt, nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn lấy cao răng và tẩy trắng răng.

Lấy cao răng là gì?

Lấy cao răng là giải pháp nha khoa thẩm mỹ đem tới cho khách hàng một hàm răng sạch sẽ, và giúp bảo vệ răng khỏi một vài bệnh lý thường gặp. Bên cạnh đó, sau khi được loại bỏ lớp cao bên ngoài, hàm răng của bạn cũng thường trở nên trắng sáng.

Khi lấy cao răng, bác sĩ không sử dụng bất kỳ hóa chất nào, mà chỉ dùng các dụng cụ, thiết bị nha khoa chuyên dụng để can thiệp vào lớp cao răng bên ngoài. Nhờ đó, lớp cao răng này sẽ được bong ra, trả lại cho bạn một hàm răng sạch sẽ và sáng đẹp.

Quy trình lấy cao răng đơn giản và nhanh chóng, giúp bệnh nhân không tốn nhiều thời gian để thực hiện. Đồng thời, dịch vụ này cũng có chi phí khá rẻ, chỉ từ 150.000 đến 350.000/lần nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Thế nào là tẩy trắng răng?

Tương tự như lấy cao răng, tẩy trắng răng cũng là một dịch vụ nha khoa thẩm mỹ quen thuộc. Tuy nhiên phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả thay đổi màu sắc rõ rệt trên hàm răng của bạn, giúp những vết ố vàng được loại bỏ hoàn toàn và bạn sẽ có được một hàm răng thật sự trắng sáng như mong muốn.

Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng vô cùng đa dạng. Bệnh nhân có thể tẩy trắng răng tại nhà bằng máng nha khoa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, hoặc áp dụng phương pháp tẩy trắng răng Plasma hiện đại. Với phương pháp này, răng của bạn sẽ được loại bỏ những vết ố màu bằng gel tẩy trắng kết hợp với ánh sáng từ đèn Plasma, khiến các liên kết tạo màu trên răng bị phá vỡ. Từ đó, phương pháp cũng đem lại hiệu quả trắng sáng và lâu dài.

Dịch vụ tẩy trắng răng thường được đi kèm với mức chi phí cao hơn so với lấy cao răng. Trung bình, dịch vụ thường có mức giá từ 1,5 triệu đến 8 triệu đồng, tùy vào từng trường hợp.

Kết luận

Như vậy, lấy cao răng đơn thuần là biện pháp làm sạch lớp vôi răng bên ngoài. Trong khi đó, tẩy trắng răng lại là biện pháp được áp dụng với mục đích mang đến một hàm răng trắng đẹp. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể lựa chọn một dịch vụ phù hợp. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu hàm răng vừa trắng sáng, vừa sạch sẽ và chắc khỏe, bạn nên sử dụng kết hợp cả hai phương pháp lấy cao răng và tẩy trắng răng ở một nha khoa uy tín.