Xin chào bác sĩ, con đang có nhu cầu trám răng nhưng lại lo lắng là sẽ mất nhiều thời gian trám răng trong khi con chỉ còn nghỉ hè được 1 tuần nữa là phải đi học. Vậy bác sĩ cho con hỏi, trám răng mất bao lâu? Có mất quá nhiều thời gian hay không? Con cảm ơn. (Uyên – 16 tuổi)

Xin chào, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng của bạn khi gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc là trám mất bao lâu? Nha Khoa Sài Gòn B.H sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác như sau:

Trám là dịch vụ cơ bản mà các trung tâm nha khoa cung cấp nhằm mục đích chấm dứt tình trạng sâu răng bằng cách trám bít lỗ sâu hoặc với những người răng bị mẻ, có lỗ thì trám răng che đi khuyết điểm đó của hàm răng.

Trám răng mất bao lâu khi điều trị tại phòng khám?

Với việc trám răng mất bao lâu tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của răng của từng người nhưng thông thường các bác sĩ sẽ thao tác trong khoảng 15 – 20 phút.  Bởi vì trám răng là dùng các vật liệu nha khoa bít đi lỗ sâu nên sau khi trám cần có một khoản thời gian nhất định để vật liệu trám răng cứng lại. Và thường sẽ là 1 tiếng, lúc này người bệnh không nên ăn nhai hay tác động lực vào chỗ trám.

Quy trình trám khá đơn giản gồm các bước là thăm khám và chụp X Quang – vệ sinh răng (cạo vôi răng) gây tê – nạo sạch các mô đã bị hư, sâu – trám bằng Composite hoặc Amalgam – dùng laser đông cứng vết trám. Nếu như một bác sĩ có chuyên môn và trình độ cũng như kinh nghiệm trám thì việc thực hiện quy trình này rất nhanh chóng.

Nha khoa Sài Gòn B.H cung cấp dịch vụ trám răng chất lượng cao, quy trình thao tác khoa học với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ trám rất nhanh và an toàn không làm quý khách lo sợ về tâm lý cũng như làm mất thời gian của khách. Nếu như khách hàng quá bận rộn trong công việc thì yên tâm là việc trám răng mất bao lâu không mất quá nhiều thời gian chỉ cần khách hàng điều chỉnh và sắp xếp thời gian hợp lý là được.

Mặc dù quá trình trám răng là nhanh chóng nhưng để chắc chắn hiệu quả của trám răng mang lại thì khách hàng cũng lưu ý vài điều sau khi trám xong.

–        Trong khoảng 2 tiếng sau khi trám, khách hàng không được ăn để vết trám chắc chắn khô lại.

–        Nếu sau khi trám cảm thấy bị đau, nhức, ê buốt thì phải thông báo ngay cho bác sĩ để họ kiểm tra, không tự cạy vết trám.

–        Hạn chế ăn quá ngọt hoặc quá chua vì đường có thể bám vào gây sâu răng, axit làm mòn men răng.

–        Đánh răng thường xuyên, nên kiểm tra răng định kỳ để theo dõi tình trạng của răng.

Trám răng mất bao lâu là vấn đề nhiều người khi trám quan tâm vì trong cuộc sống không phải ai cũng có nhiều thời gian. Và trên đây là câu trả lời cụ thể của Nha khoa Sài Gòn B.H từ đó giúp khách hàng đưa ra quyết định nên hay không nên trám răng. Dịch vụ trám của chúng tôi uy tín và nhanh chóng chắc chắn sẽ phục tốt nhất cho khách hàng.