Nhiều người đã tìm đến phương pháp trám răng cửa bị thưa để tìm lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của mình. Vậy hiệu quả của phương pháp này ra sao? Bạn sẽ tìm được lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Răng cửa là chiếc răng đóng vai trò quan trọng nhất về mặt thẩm mỹ. Bất kỳ vấn đề nào xảy ra với chiếc răng này đều có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, đối với những ai bị răng thưa, họ luôn muốn khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt. Trong đó, trám răng cửa bị thưa là giải pháp quen thuộc mà nhiều người đã tin tưởng lựa chọn.

1. Trám răng cửa bị thưa hiệu quả như thế nào?

Răng cửa bị thưa là tình trạng thường xuất hiện do bẩm sinh. Mặt khác, bệnh lý răng miệng hay một vài thói quen xấu cũng có thể gây ra tình trạng này. Không chỉ gây ra vấn đề mất thẩm mỹ như đã nói ở trên, răng cửa bị thưa còn làm tăng nguy cơ xảy ra viêm nhiễm hay thậm chí có thể làm biến dạng cấu trúc hàm và khuôn mặt.

Với việc sử dụng các vật liệu trám chuyên dụng để bít kín các kẽ răng thưa, trám răng sẽ giúp khoảng cách giữa 2 chiếc răng cửa được làm đầy. Vật liệu trám răng thường có màu sắc tương đồng với răng thật nên có thể đảm bảo yếu tố thẩm mỹ bên ngoài, giúp bạn tự tin cười nói sau khi áp dụng.

Hiện nay, có 2 cách trám răng cửa bị thưa phổ biến. Đó là trám trực tiếp và trám gián tiếp. Hai phương pháp này có cách tiến hành khác biệt nên hiệu quả đem lại cũng không hề giống nhau. Cụ thể là:

2. Trám răng trực tiếp

Phương pháp này được nhiều người áp dụng hơn so với trám răng gián tiếp nhờ chi phí rẻ và thời gian tiến hành nhanh chóng, chỉ khoảng 20 phút cho 1 lần trám.

Khi trám răng trực tiếp, bác sĩ chỉ cần lấy vật liệu trám (thường là composite hoặc amalgam) đắp lên mô răng, tạo hình cần thiết rồi làm đông cứng bằng đèn chiếu chuyên dụng.

Tuy có ưu điểm về chi phí lẫn thời gian thực hiện, nhưng khi trám răng trực tiếp thì sau 2 đến 5 năm, miếng trám thường bị ngả màu và dễ bong tróc.

3. Trám răng gián tiếp

Với phương pháp này, miếng trám sẽ được tạo dựa trên dấu răng cửa của bạn rồi được gắn lên khoảng cách giữa 2 răng. Đây là kỹ thuật tương tự như bọc răng sứ nhưng bạn không cần phải mài răng. Đồng thời, trám răng gián tiếp cũng chỉ được áp dụng khi khoảng cách giữa 2 răng quá lớn.

Khi trám răng gián tiếp, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều chi phí và thời gian hơn so với trám răng trực tiếp. Tuy nhiên, độ bền và hiệu quả thẩm mỹ của phương pháp này cũng được đánh giá tốt hơn nhiều so với kỹ thuật nêu trên.

Để biết mình nên trám răng cửa bị thưa bằng cách nào, bạn có thể đến với Nha khoa Sài Gòn B.H. Tại đây, bạn sẽ luôn được thăm khám và tư vấn miễn phí để tìm ra được giải pháp phù hợp nhất cho mình. HOTLINE liên hệ: 1800 1015.