Một hàm răng vẩu sẽ lấy đi của bạn một khuôn mặt hài hòa, những nụ cười duyên dáng và cảm giác tự tin vào vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng là một giải pháp quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người lại không muốn niềng răng, bởi e ngại vấn đề bất tiện và mất thẩm mỹ, nhất là khi sử dụng niềng răng mắc cài. Vì vậy, những cách trị vẩu không cần niềng răng cũng luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người.

Cách trị vẩu không cần niềng răng tại nhà

Khi áp dụng cách trị vẩu không cần niềng răng tại nhà, bạn không phải bỏ ra nhiều chi phí. Thế nhưng, những giải pháp này thường không đem lại hiệu quả, thậm chí có thể làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng:

Bước 1: Bạn vệ sinh tay sạch sẽ. Sau đó, dùng ngón cái và trỏ lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và từ từ đẩy răng vào trong.

Bước 2: Bạn dùng cả 2 ngón tay đặt song song với hàm, rồi đẩy răng vào trong bằng lực nhẹ nhàng.

Mỗi ngày, bạn nên áp dụng 2 động tác này khoảng 15 phút. Dù vậy, đây là giải pháp chỉ đem đến tác dụng đối với những ai mới thay răng. Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không hiệu quả, bạn cũng nên ngưng việc áp dụng ngay lập tức.

Cách trị răng vẩu không cần niềng răng tại nha khoa

Thông thường với những trường hợp răng vẩu do hàm, bạn sẽ cần đến phương pháp phẫu thuật hàm chứ không phải niềng răng. Để biết mình có rơi vào trường hợp này hay không, bạn cần được các bác sĩ chuyên môn kiểm tra, chụp X-quang và tư vấn trực tiếp.

Nếu bạn rơi vào trường hợp cần phải niềng răng, nhưng lại cảm thấy e ngại về vấn đề thẩm mỹ khi sử dụng niềng răng mắc cài, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp niềng răng Invisalign. Đây là sự lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những ai đang làm công việc đòi hỏi phải giao tiếp thường xuyên.

Niềng răng Invisalign được mệnh danh là công nghệ “niềng như không niềng”. Bởi thay vì sử dụng mắc cài như phương pháp truyền thống, phương pháp này sử dụng những khay niềng trong suốt, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa nhẹ và đảm bảo an toàn cho bạn. Nhờ vậy, người đối diện cũng khó nhận ra bạn đang niềng răng.

Không dừng lại ở đó, niềng răng Invisalign còn ghi điểm bởi đặc điểm dễ dàng tháo lắp. Mỗi khi ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc trong những dịp đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể tháo bỏ khay niềng rồi tự mình gắn lại.

Với những ưu thế vượt trội này, niềng răng Invisalign chính là giải pháp dành cho những ai muốn áp dụng một cách trị vẩu không cần niềng răng mắc cài hiệu quả. Nếu cần tư vấn thêm, bạn hãy đến trực tiếp một nha khoa uy tín để được bác sĩ nha khoa đưa ra lời khuyên cụ thể nhé.

Chúc bạn thành công!