Trồng răng sứ kim loại là kỹ thuật nha khoa xuất hiện cách đây từ khá lâu. Đồng thời với chi phí rẻ, đây cũng là phương pháp trồng răng sứ được nhiều người áp dụng. Thế nhưng, trồng răng sứ kim loại có thật sự tốt như bạn nghĩ?

Trong các hình thức trồng răng sứ, trồng răng sứ kim loại được coi là hình thức tiên phong. Bên cạnh đó, đây cũng là phương pháp phục hình được ứng dụng khá rộng rãi cho dù hiện nay, đã có những chất liệu hoàn thiện hơn được ra đời. Vậy trồng răng sứ kim loại có thể đem lại những lợi ích gì cho bạn, phương pháp này có nhược điểm gì hay không và bạn nên áp dụng nó khi nào? Tất cả sẽ được giải đáp qua những thông tin dưới đây.

1. Trồng răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại là răng sứ có phần sườn trong làm từ kim loại và bên ngoài được phủ một lớp sứ để đảm bảo thẩm mỹ. Phần kim loại bên trong thường là từ hợp kim của Titan, Ni-Cr hoặc Cr-Co,… tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng sử dụng. Để biết được trồng răng sứ kim loại có tốt không, bạn cần tìm hiểu về ưu, nhược điểm của hình thức này:

+ Ưu điểm

Răng sứ kim loại có độ cứng, độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt. Dù có thể không bằng các chất liệu mão sứ cao cấp nhưng vẫn đủ sức để chịu được các lực cắn, nhai, nén,… hàng ngày. Đồng thời, răng sứ kim loại cũng có thể thay thế răng đã mất ở một vị trí bất kỳ với tuổi thọ lâu dài, giúp bạn thêm yên tâm và thoải mái khi áp dụng.

 

Bên cạnh đó, nhờ phần mão sứ bên ngoài mà răng sứ kim loại cũng sở hữu hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Nếu bạn sử dụng dịch vụ này với sự tiến hành của những bác sĩ tay nghề cao, răng sứ kim loại sẽ được gắn vừa khít với răng thật xung quanh. Nhờ vậy, bạn sẽ có được hàm răng đều và đẹp như mong muốn của mình.

Ngoài ra, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh chóng cũng là một lý do giúp trồng răng sứ kim loại trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

+ Nhược điểm

Trồng răng sứ kim loại không phải là một hình thức phục hình thẩm mỹ tối ưu. Do đó, nó vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Chẳng hạn như màu sắc của răng sứ kim loại không được trong và sáng bóng như răng toàn sứ. Thay vào đó, chúng thường có màu sắc hơi ngả đục. Thậm chí khi bước qua giới hạn tuổi thọ, răng sẽ bị đen khi có ánh sáng mạnh chiếu vào hoặc viền cổ răng sẽ bị đen do oxi hóa. Lúc này, mặt thẩm mỹ của răng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với những ai trồng răng sứ kim loại ở vùng răng cửa.

Mặt khác, nếu bạn bị dị ứng kim loại thì đây cũng không phải là hình thức phù hợp. Bởi nếu áp dụng, bạn có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng kích ứng nướu khá nguy hiểm.

Như vậy, trồng răng sứ kim loại là phương pháp phục hình dành cho những ai không bị dị ứng kim loại, cần phục hình chức năng ăn nhai nhiều hơn chức năng thẩm mỹ và không muốn phải bỏ ra nhiều tiền cho dịch vụ này. Khi có nhu cầu, bạn hãy đến một nha khoa uy tín để được trồng răng sứ kim loại với chất lượng tốt nhất!