Niềng răng xong xấu hơn là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên có nhiều trường hợp khách hàng gọi điện hoặc tới trực tiếp nha khoa Sài Gòn B.H để xin tư vấn cách giải quyết cũng có. Vậy nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này ra sao? Mời bạn theo dõi chi tiết qua bài viết này nhé.

Cách lựa chọn nha khoa niềng răng uy tín tại Đồng Nai.

Nguyên nhân niềng răng xong xấu hơn

Phương pháp niềng răng là kĩ thuật chỉnh nha giúp những người có hàm răng hô, lệch có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khách hàng đã mất thời gian 1-3 năm để niềng răng nhưng kết quả niềng răng xong xấu hơn bởi hàm răng vẫn hô móm, thậm trí nhìn còn tệ hơn lúc chưa niềng. Vậy nguyên nhân chính của kết quả này là gì?

Kết quả niềng răng phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ : Tay nghề chưa vững, thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực cũng như kỹ thuật không chuẩn, không khéo dẫn đến đưa ra liệu trình điều trị không đúng, chỉ định phương pháp sai hoặc không phù hợp với tình trạng khách hàng…chính là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc niềng răng xong xấu hơn của khách hàng. Chính vì vậy, việc đầu tiên và quan trọng nhất trước khi tiến hành niềng răng là bạn phải tìm đến bác sĩ uy tín, có kinh nghiệm và tay nghề tốt để đảm bảo hiệu quả cho quá trình niềng răng của mình.

Chế độ chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng: Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng niềng răng xong xấu hơn của nhiều khách hàng. Hàm răng sau khi gắn mắc cài hoặc khay niềng không còn được khỏe mạnh như trước. Đặc biệt, việc gắn khay niềng cần phải được giữ cố định nếu bạn không chú ý tới việc ăn uống và chăm sóc tốt theo chỉ định của bác sĩ sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng rất nhiều.

Việc ăn uống và chăm sóc hàm răng đang niềng khác hoàn toàn với hàm răng trước đây của bạn. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ cũng như thực hiện thay đổi chế độ cũng như cách ăn uống để có hàm răng khỏe mạnh, giảm đau nhức khi niềng. Về điều này, nha khoa Sài Gòn B.H đã có những bài viết rất chi tiết mời bạn tìm và tham khảo thêm tại website của chúng tôi.

Cách giải quyết vấn đề niềng răng xong xấu hơn

Khi đã tìm ra nguyên nhân của việc khiến hàm răng của mình vẫn xấu khi niềng xong thì bạn có thể đưa ra cách giải quyết cho mình rồi. Tuy nhiên, để giải quyết việc niềng răng xong xấu hơn trước bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Tìm trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ kinh nghiệm, giỏi tay nghề: Trước khi niềng răng việc tìm hiểu trung tâm bạn định tiến hành niềng răng rất quan trọng và phải làm. Tuy nhiên, sau khi niềng răng xong xấu hơn thì bạn càng phải tìm hiểu kĩ hơn nơi để bạn thăm khám điều chỉnh lại nó. Bởi nếu trung tâm không uy tín, bác sĩ tay nghề kém càng làm cho hàm răng của bạn xấu hơn nữa.

Lựa chọn phương pháp niềng phù hợp: Khi thăm khám tình trạng hàm răng bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những tư vấn cụ thể với trường hợp của mình. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp và an toàn hiệu quả nhất theo chỉ định của bác sĩ tránh việc ham rẻ và muốn rút ngắn liệu trình điều trị mà lựa chọn những phương pháp không phù hợp. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng tới hiệu quả niềng răng rất nhiều.

Tuân thủ nghiêm chỉnh các chỉ định của bác sĩ: Sau niềng răng bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh các chỉ định về chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống cho người niềng răng. Nếu muốn có kết quả hàm răng sau khi niềng đều đẹp như ý bạn nhất thiết không được phá vỡ những quy tắc ăn uống chăm sóc mà bác sĩ đã đưa ra.

Hi vọng những thông tin mà nha khoa Sài Gòn B.H vừa đưa ra sẽ giúp bạn phần nào biết được cách giải quyết của mình trong trường hợp mà bạn đang gặp phải. Để được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc miễn phí 1800 1105.