Có nên trồng răng implant hay không còn là câu hỏi của nhiều bệnh nhân, đa phần là những bệnh nhân lần đầu tiếp xúc với phương pháp trồng răng này.

Trồng răng implant sẽ là một khái niệm khá khó hiểu nếu bệnh nhân lần đầu biết đến phương pháp này. Có rất nhiều nguồn thông tin về kỹ thuật trồng răng này, trong đó bao gồm cả những phản hồi tích cực và các thông tin trái chiều. Vậy, chung quy lại thì bệnh nhân có nên trồng răng implant hay không? Hãy cùng tham khảo các ý kiến tư vấn sau đây từ bác sĩ nha khoa.

1. Trồng răng implant có lợi ích gì?

Những lợi ích trông thấy và không thể phủ nhận của implant đó là cho phép bệnh nhân bị mất răng phục hình răng bị mất theo cách hiệu quả. Răng implant có độ bền cực kỳ cao, rất chắc chắn lại có tính thẩm mỹ tuyệt vời.

Bệnh nhân phục hình răng implant được cải thiện đáng kể về chất lượng sinh hoạt, ăn uống hàng ngày nhờ chức năng ăn nhai của chiếc răng được phục hồi. Bên cạnh đó, răng implant còn giúp bệnh nhân tránh được rất nhiều tình trạng bệnh lý răng miệng.

Xét về lâu dài, trồng răng implant là phương pháp cho hiệu quả lâu dài nhất trong số các phương pháp trồng răng hiện nay. Phương pháp này khắc phục được hầu hết các nhược điểm mà các kỹ thuật khác không thể xử lý được.

Như vậy, có thể thấy, tiến hành trồng răng implant là một việc làm có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên, khi ra quyết định bệnh nhân sẽ cần tìm hiểu thật kỹ, lưu ý một số yếu tố dưới đây.

2. Chỉ nên trồng răng implant khi

Bệnh nhân chọn được nha khoa thực sự uy tín, tin cậy để tiến hành trồng răng. Bệnh nhân cần tìm hiểu và đánh giá nghiêm túc nha khoa để chọn được địa chỉ tốt nhất. Không nên trồng răng khi chưa thực sự tìm hiểu bất cứ một nha khoa nào, càng không nên lựa chọn theo cách qua loa đại khái.

Chỉ được trồng răng implant khi đủ các tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe. Không được phép trồng răng trong các giai đoạn sức khỏe nhạy cảm. Càng không được trồng khi bác sĩ nha khoa chỉ định không thể phục hình răng theo cách này.

Nếu đã xác định thực hiện cấy ghép, bệnh nhân cần có sự am hiểu, nắm được kiến thức về kỹ thuật implant. Hiểu được các nguyên lý của kỹ thuật sẽ giúp bệnh nhân được trồng răng an toàn, thuận lợi hơn nhiều.

Trồng răng implant cho tới thời điểm hiện tại vẫn đang là phương pháp phục hình răng nổi tiếng nhất, nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Do đó, nếu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn trên đây thì bạn nên trồng răng implant.