Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với nhiều lợi ích ưu việt. Nhưng khi áp dụng phương pháp này, trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu lại trở thành vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng.

Được mệnh danh là bước tiến lớn của nền nha khoa hiện đại, cấy ghép Implant cũng nghiễm nhiên trở thành sự lựa chọn số 1 của nhiều bệnh nhân khi cần trồng răng mới. Tuy nhiên, tương ứng với các ưu điểm vượt trội mà phương pháp này được sở hữu là mức chi phí cao hơn hẳn so với những phương pháp phục hình truyền thống. Vì thế, không quá khó hiểu khi lại có nhiều bệnh nhân băn khoăn về việc trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu đến vậy.

Chi phí trồng 1 răng Implant và các yếu tố ảnh hưởng

Chi phí trồng 1 răng Implant và các yếu tố ảnh hưởng

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng 1 răng Implant

Để trồng răng với cấy ghép Implant, bạn sẽ được gắn 1 trụ Titanium vào xương hàm để làm thân răng cố định. Khi trụ Implant và xương hàm được tích hợp, một mão sứ sẽ được gắn lên thông qua một bộ phận chuyển tiếp Abutment. Ngoài ra, trước khi tiến hành cấy ghép, bạn cũng có thể phải điều trị bệnh lý và thực hiện những thủ thuật hỗ trợ nếu cần.

Như vậy, chi phí trồng 1 răng Implant sẽ luôn có sự phụ thuộc vào giá trụ Titanium, Abutment, mão sứ bạn lựa chọn và chi phí của những thủ thuật hỗ trợ mà bạn cần sử dụng. Song song đó, mức giá này còn có sự chênh lệch nhất định giữa các nha khoa tiến hành.

Đặc biệt, các bộ phận của răng bao gồm trụ Titanium, Abutment và mão sứ hiện nay đang có mức giá vô cùng đa dạng với nhiều chất liệu và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để tìm được những chất liệu có chi phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân mình.

Trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu?

Hiện nay, trụ Implant được sử dụng trong các ca cấy ghép thường có xuất xứ từ Hàn Quốc, Pháp hoặc Thụy Sĩ. Mức giá của bộ phận này dao động trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng/1 trụ. Tương ứng với trụ Implant, Abutment cũng có xuất xứ tương tự với chi phí dao động trong khoảng từ 3 đến 8 triệu đồng cho 1 đơn vị răng.

Về mão sứ, bạn có thể lựa chọn mão sứ kim loại, mão toàn sứ, bán quý hoặc quý kim để tái tạo chiếc răng đã mất của mình. Chi phí của từng chất liệu cũng có sự chênh lệch khá lớn khi nằm trong mức từ 2 đến hơn 10 triệu đồng/1 mão sứ. Riêng về các thủ thuật hỗ trợ, mỗi một nha khoa sẽ có mức giá khác nhau. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

Như vậy, để trồng 1 răng Implant, chi phí bạn bỏ ra thường nằm ở mức từ 18 đến hơn 30 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ mang tính tham khảo và luôn có sự khác nhau nhất định cho từng trường hợp cụ thể. Đây chính là lý do bạn cần tìm đến một nha khoa uy tín để được tư vấn rõ ràng và chính xác hơn.