Có nhiều cách làm trắng răng khác nhau rất đơn giản lại cho hiệu quả cao, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bằng những nguyên liệu sẵn có.

Không khó để bạn tìm các cách làm trắng răng tại nhà, dễ thực hiện lại đem lại hiệu quả tốt. Để tẩy trắng răng, bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu khác nhau như từ thảo mộc, thực phẩm, thuốc tẩy trắng răng, cao tẩy trắng,… Dưới đây là một số cách hiệu quả và đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà.

lam_trang_rang

Hình minh họa làm trắng răng

  1. Cách làm trắng răng bằng thảo dược

Làm trắng răng bằng lô hội

cách làm trắng răng từ lô hội rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng miếng lô hội vừa cắt vẫn còn nhựa chà xát đều lên răng, ngày thực hiện 2 lần, mỗi lần từ 2 phút đến 3 phút. Thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Cách này cho hiệu quả làm sáng răng mặt trước rất tốt. Các phần kẽ răng, mặt trong hàm răng khó chà xát hơn nên hiệu quả có thể không bằng mặt răng trước.

  1. Làm trắng răng bằng thực phẩm

Làm trắng răng với táo

Trong táo có chứa rất nhiều thành phần có công dụng làm trắng răng, tẩy bỏ màu bám bên ngoài răng. Ăn táo thường xuyên giúp làm trắng răng hiệu quả. Bạn cũng có thể ép nước táo và ngậm từ 2 đến 3 phút mỗi ngày.

Làm trắng với vỏ cam

Vỏ cam là thứ mà bạn vứt đi nhưng lại có tác dụng không ngờ đối với răng miệng. Vỏ cam có khả năng chống lại vi khuẩn gây sâu răng, do đó, sử dụng vỏ cam vừa giúp tẩy trắng răng vừa giảm nguy cơ sâu răng.

lam_trang_rang

Làm trắng răng từ cam

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn dùng vỏ cam chà trực tiếp lên mặt răng. Làm liên tục trong 5 phút rồi súc miệng với nước ấm. Cách này có thể áp dụng hàng ngày.

  1. Cách làm trắng răng bằng thuốc tẩy trắng

Một cách làm trắng răng cũng vô cùng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả lại cực kỳ cao là bạn tẩy trắng bằng thuốc chuyên dụng. Bạn có thể mua các loại thuốc này tại nha khoa để tẩy trắng răng tại nhà.

Ưu điểm của phương pháp tẩy trắng này đó là hiệu quả cực kỳ cao, kết quả duy trì lâu dài, răng được tẩy trắng đều cả mặt trong và mặt ngoài răng. So với các cách tẩy trắng phía trên thì tác dụng nhanh chóng và lâu bền hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách làm trắng răng tại nhà cực kỳ đơn giản bạn có thể áp dụng. Tùy vào hoàn cảnh và điều kiện của từng người để chọn phương pháp làm trắng răng phù hợp nhất. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian để áp dụng các phương pháp tẩy trắng duy trì hàng ngày, đều đặn, bạn có thể dùng phương pháp chuyên nghiệp là mua thuốc tẩy trắng từ nha khoa và áp dụng tại nhà.