Niềng răng rồi bị ê buốt trong thời gian đeo niềng răng là hiện tượng bình thường sẽ xảy ra. Tuy nhiên nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu bức bối trong người khi bị ê buốt. Vậy thì Nha khoa Sài Gòn B.H xin đưa ra những giải pháp xử lý khi niềng răng bị ê.

1. Tại sao niềng răng thì răng bị ê buốt

Mặc dù hiện tượng ê buốt răng sau khi niềng răng là hay xảy ra nhưng ảnh hưởng ít hay nhiều tới người bệnh phụ thuộc rất nhiều yếu tố:

– Do bác sĩ thao tác niềng răng kém tay nghề, không tính chính xác được lực kéo của mắc cài hoặc khay niềng làm răng bị bó buộc nhiều hơn. Trong quá trình niềng thì gây va chạm với xương hàm gây đau.
– Do răng khách hàng yếu sẵn. Việc chăm sóc răng miệng hằng ngày không đúng cách làm hao mòn men răng, gây sưng chân răng… thì khi niềng cũng sẽ gây đau cho người bệnh.
– Do ăn đồ quá cứng như đá,… hoặc dai như bánh mì…

2. Xử lý khi niềng răng bị ê tốt nhất

Muốn không bị ê hoặc giảm tình trạng ê buốt răng cần phải có sự nỗ lực của chính người bệnh đồng thời phải chọn trung tâm niềng răng uy tín. Để xử lý tình trạng này ta cần:

– Bảo vệ hàm răng chắc khỏe, không bị các bệnh như sâu răng, viêm chân răng, hoặc chảy máu. Vì khi răng và hàm khỏe sẽ có thể chịu đựng tốt lực kéo khi đeo các dụng cụ niềng răng. Không làm đau cũng như ê buốt răng.
– Vệ sinh răng sạch sẽ và thường xuyên, đánh răng cẩn thận không nên đánh quá mạnh tránh làm mất men răng làm vi khuẩn dễ bám gây sâu răng. Người bệnh có thể dùng dụng cụ đánh răng riêng của quá trình niềng răng hoặc dùng chỉ nha khoa.
– Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh tình trạng sụt cân. Ăn thực phẩm mềm để nhai và tiêu hóa.
– Quan trọng là phải lựa một nơi niềng răng chất lượng và chuyên nghiệp. Như vậy trong suốt quá trình niềng răng khách hàng không sợ sẽ bị ê buốt vì dịch vụ của những nơi này rất đảm bảo chất lượng.

Nha khoa Sài Gòn B.H cung cấp dịch vụ niềng răng uy tín cho các khách hàng có nhu cầu niềng răng chất lượng. Tình trạng ê răng theo các bác sĩ sẽ xảy ra vào 2 tuần đầu tiên do hàm răng chưa quen với việc đeo niềng răng nhưng sau đó chắc chắn sẽ hết.

Muốn xử lý niềng răng bị ê chủ yếu dựa trên chính khách hàng, sự cẩn thận từ việc chăm sóc răng đến việc chọn nơi niềng răng tốt. Hãy truy cập https://nhakhoasaigonbh.com tìm hiểu thêm về dịch vụ niềng răng của chúng tôi. Đây sẽ là một lựa chọn đúng đắn của khách hàng khi muốn niềng răng không bị ê.