Việc sở hữu một hàm răng đều đẹp và trắng sáng luôn là điều mà rất nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu cho mình được hàm răng như vậy.

Chính vì vậy, có rất nhiều người đã lựa chọn phương phương pháp bọc răng sứ để giải quyết các vấn đề về răng miệng. Và để hiểu rõ hơn về phương pháp này thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bọc răng sứ nguyên hàm có được không?

1. Khi nào nên đi bọc răng sứ?

Không phải bất kì trường hợp nào gặp phải tình trạng lệch lạc về răng miệng cũng lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Tùy từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những phương án khác nhau sao cho thật sự phù hợp với tình trạng răng miệng. Sau đây là một số trường hợp nên bọc răng sứ mà bạn cần biết:

Răng bị nhiễm màu:

Thông thường, với những người sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, hút thuốc sẽ làm cho răng bị nhiễm màu. Trong những trường hợp này thì việc tẩy trắng răng là hoàn toàn không mang đến kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, bọc răng sứ là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Răng bị mẻ, vỡ:

Có nhiều người bị sứt mẻ răng do va đập, ngã…gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như thẩm mỹ. Trường hợp này bọc răng sứ sẽ khôi phục lại được trạng thái răng ban đầu.

Răng bị hư, chết tủy:

Những chiếc răng của bạn bị hư, chết tủy sẽ rất dễ bị gãy và gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống. Việc bọc răng sứ sẽ tạo ra một lớp bên ngoài giúp bảo vệ chiếc răng bên trong thật tốt.

Răng bị hô, chìa, vẩu:

Những người có hàm răng bị hô, vẩu…rất dễ bị tự ti khi giao tiếp với người khác. Bên cạnh việc sử dụng phương pháp niềng răng thông thường thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp bọc răng sứ để rút ngắn thời gian.

Răng bị thưa, hở kẽ:

Thông thường, các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân thực hiện trám thẩm mỹ để làm sát các lỗ hở này. Tuy nhiên, nếu răng của bạn bị thưa quá lớn thì phương pháp này đôi khi không hiệu quả như mong đợi. Chính vì vậy mà giải pháp bọc răng sứ được đưa ra lúc này giúp giải quyết một cách triệt để.

Bị mất răng:

Với những trường hợp bị mất răng thì phương pháp làm cầu răng sứ là tốt nhất. Nó sẽ che lấp đi khoảng chống do chiếc răng bị mất để lại và đem đến tính thẩm mỹ cao. Cùng với đó nó còn đảm bảo được chức năng ăn nhai của bạn nữa đó.

Răng sứ có bị đổi màu theo thời gian không?

2. Lợi ích của việc bọc răng sứ.

Mang lại vẻ đẹp cho hàm răng

Dù là bạn sử dụng mão sứ, cầu sứ hay sứ veneer thì hàm răng của bạn vẫn sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ sau khi bọc. Lớp men sứ vô cùng trắng sáng, rất tí khi bị bám màu thực phẩm.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Việc mất đi một chiếc răng hay sứt răng khiến cho việc ăn uống của nhiều người trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tình trạng thức ăn nhét vào kẽ răng sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sản gây nên các bệnh lý về răng miệng.

Cải thiện giọng nói

Khi răng của bạn bị có vấn đề thì nó ít nhiều cũng ảnh hưởng tới giọng nói của bạn. Bạn phát âm sẽ không được tròn vành rõ chữ như ban đầu. Việc bọc răng sứ sẽ giúp khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm này và khiến bạn trở nên tự tin hơn.

Độ bền cao

Theo như các chuyên gia hàng đầu về răng miệng cho biết thì việc bọc răng sứ mang lại độ bền khá cao. Thông thường, tuổi thọ trung bình của phương pháp này có thể từ 15-25 năm.

Tuy nhiên, thời gian bao lâu vẫn còn tùy thuộc vào cách giữ gìn và vệ sinh răng miệng của bạn.

Bảo tồn răng thật

Răng sứ giống như một vỏ bọc giúp bảo tồn chiếc răng thật bên trong. Nó giúp cho vi khuẩn cũng như các mảng bám không xâm nhập vào răng thật.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về lợi ích của phương pháp bọc răng sứ để các bạn cùng tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ nắm được phần nào những kiến thức này để đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm: bọc răng sứ