Trang chủ Trồng răng giả cả hàm bằng phương pháp nào để có kết quả tốt

Trồng răng giả cả hàm bằng phương pháp nào để có kết quả tốt

Khi nghe đến trồng răng giả cả hàm, mọi người thường nghĩ rằng đây sẽ là một kỹ thuật nha khoa phức tạp.Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ nha khoa, bạn có thể trồng răng giả cho nguyên hàm với những phương pháp vô cùng hiện đại và nhanh chóng.

Tuổi cao, bệnh lý răng miệng và những tai nạn nghiêm trọng là nguyên nhân khiến nhiều người phải trồng răng giả cả hàm. Việc mất một chiếc răng đã gây ra nhiều khó chịu nên chắc chắn, việc mất răng nguyên hàm sẽ khiến bạn gặp phải vô vàn khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, bạn cần nhanh chóng trồng răng giả cả hàm bằng một phương pháp phù hợp.

Có những cách trồng răng giả cả hàm nào?

Nếu cần trồng răng giả cả hàm, bạn có thể lựa chọn giữa 2 phương pháp. Đó là trồng răng giả nguyên hàm tháo lắp và trồng răng giả nguyên hàm cố định. Sự khác biệt giữa hai phương pháp này như sau:

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình truyền thống trong nha khoa, thường được áp dụng khi bệnh nhân mất nhiều răng hoặc mất cả hàm cùng lúc. Cấu tạo của hàm giả tháo lắp thường bao gồm đệm hàm (đệm hàm cứng hoặc đệm hàm mềm), răng giả (làm từ nhựa hoặc sứ) và móc kim loại (có thể có hoặc không).

Ưu điểm:

 • Chi phí rẻ, quy trình đơn giản nên được tiến hành nhanh chóng.
 • Chức năng ăn nhai được khôi phục ở mức trung bình.
 • Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh khi cần thiết.
 • An toàn với cơ thể và không gây ra tình trạng kích ứng.

Nhược điểm:

 • Lực nhai của hàm giả tháo lắp khá yếu nên bệnh nhân không thể nghiền nát thức ăn dai và cứng. Điều này chắc chắn sẽ cản trở bạn ăn những thực phẩm mình yêu thích.
 • Hàm giả lỏng lẻo, dễ rơi rớt, gây ra tình trạng vướng víu cho người sử dụng. Phương pháp này dễ gây hôi miệng và không thể ngăn chặn tình trạng tụt nướu, tiêu xương hàm xảy ra.
 • Độ bền của hàm giả tháo lắp chỉ kéo dài vài năm, lại dễ bị hư hỏng nên bạn sẽ phải thay mới nhiều lần. Đồng thời, phương pháp này cũng không thể đảm bảo mặt thẩm mỹ bên ngoài đẹp như răng thật.

=> Như vậy, nếu cần trồng răng giả cả hàm tạm thời hoặc khi bệnh nhân là người lớn tuổi, bạn nên lựa chọn phương pháp hàm giả tháo lắp.

Trồng răng cả hàm cố định

Để trồng răng sứ giả cả hàm cố định, cấy ghép Implant chính là sự lựa chọn tối ưu. Răng Implant luôn bao gồm 3 bộ phận cơ bản là trụ Titanium được gắn trực tiếp vào xương hàm, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Khi được hoàn thiện, cấy ghép Implant sẽ giúp bạn có được những chiếc răng tương đồng với răng thật cả về hình dáng lẫn chức năng.

Hiện nay để tiết kiệm chi phí, bệnh nhân thường được khuyến khích trồng 4 hoặc 6 trụ Implant khi cần trồng răng cả hàm, Sau đó, một cầu răng bao gồm những mão sứ liên tiếp sẽ được gắn lên những trụ Implant này để có được kết quả phục hình hoàn thiện.

Ưu điểm:

 • Răng giả được tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn. Khả năng chịu lực tốt, chức năng ăn nhai được khôi phục gần như tối ưu, nên bạn có thể thưởng thức những thực phẩm mình yêu thích một cách thoải mái.
 • Tình trạng tiêu hõm xương hàm, tụt nướu, xô lệch răng được ngăn chặn triệt để. Răng Implant có vẻ bề ngoài như răng thật nên mặt thẩm mỹ cũng được bảo đảm, giúp bạn tự tin hơn khi cười nói.
 • An toàn và có thể tồn tại bền lâu. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần thay mới.

Nhược điểm:

 • Chi phí cao hơn rất nhiều so với hàm giả tháo lắp.
 • Bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiến hành.

=> Nếu muốn có kết quả phục hình tốt nhất, bạn nên lựa chọn hình thức trồng răng giả cả hàm bằng cấy ghép Implant.

Để được tư vấn thêm về các phương pháp trồng răng giả cả hàm, bạn nên đến các nha khoa uy tín – nơi sở hữu những bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Hy vọng bạn sẽ sớm có được một hàm răng chắc chắn và bền đẹp như mong muốn của mình!

Tags: ,

Trồng răng cửa tháo lắp có ưu điểm gì? Khi nào nên áp dụng?

Dù là một phương pháp phục hình truyền thống song trồng răng cửa tháo lắp vẫn được nhiều người áp dụng. Vậy rốt cuộc, lý do khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này là gì? Trồng răng giả cả hàm bằng phương pháp nào để có kết quả tốt Nên trồng 3 răng liên... Chi tiết

Nên trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

So với trường hợp chỉ cần trồng 1 răng, việc phải trồng 3 răng liên tiếp sẽ phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, lựa chọn phương pháp phục hình nào trong trường hợp này cũng trở thành một điều khó khăn mà không phải bệnh nhân nào cũng có thể đưa ra quyết định chính... Chi tiết

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant có những lợi ích gì?

Nếu có nhu cầu trồng răng hàm, cấy ghép Implant lại trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Bởi đây là phương pháp giúp chiếc răng hàm của bạn được tái tạo một cách bền chắc với tuổi thọ dài lâu. Tư vấn trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền? Chi... Chi tiết

Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt?

Chi phí là vấn đề đầu tiên các khách hàng quan tâm khi cần sử dụng một dịch vụ nha khoa nào đó. Vì vậy, trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu cũng là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc và băn khoăn. Tư vấn trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền?... Chi tiết

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành một cách trọn vẹn?

Các bệnh nhân luôn quan tâm đến thời gian cần bỏ ra để trồng răng cửa. Do vậy, trồng răng cửa bao lâu thì có thể hoàn tất cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Tham khảo trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?... Chi tiết

Chi phí trồng 1 răng Implant và các yếu tố ảnh hưởng

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với nhiều lợi ích ưu việt. Nhưng khi áp dụng phương pháp này, trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu lại trở thành vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Điều trị trồng răng cấm có đau... Chi tiết

Điều trị trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm có đau không đang là vấn đề khiến nhiều người trở nên e ngại trước khi quyết định có nên điều trị phục hình chỉnh nha tại các cơ sở nha khoa hay không. Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Sài Gòn B.H ngay sau đây sẽ giải đáp thắc mắc... Chi tiết

Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?

Mất răng cửa khiến nhiều người trở nên tự ti khi giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày với mọi người xung quanh. Vì vậy, quyết định trồng răng giả nhanh chóng để thay thế răng đã mất là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, trồng 1 răng cửa... Chi tiết