Trang chủ Trồng răng cửa tháo lắp có ưu điểm gì? Khi nào nên áp dụng?

Trồng răng cửa tháo lắp có ưu điểm gì? Khi nào nên áp dụng?

Dù là một phương pháp phục hình truyền thống song trồng răng cửa tháo lắp vẫn được nhiều người áp dụng. Vậy rốt cuộc, lý do khiến nhiều người lựa chọn phương pháp này là gì?

Hàm giả tháo lắp đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Khi trồng răng cửa bằng phương pháp này, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được thay thế bằng một tổ hợp bao gồm nền hàm (làm từ nhựa cứng hoặc nhựa mềm), hoặc hàm khung (làm từ hợp kim hoặc kim loại không gỉ) và phần răng giả được gắn phía trên. Phần răng giả này thường là răng nhựa hoặc răng sứ.

Trồng răng cửa tháo lắp có nhiều ưu điểm lẫn nhược điểm. Do vậy, bạn cần nắm rõ những yếu tố này để biết được trong trường hợp nào thì nên sử dụng phương pháp.

1. Ưu điểm của trồng răng cửa tháo lắp là gì?

Có một bộ phận không nhỏ bệnh nhân tìm đến hàm giả tháo lắp khi cần phục hình răng cửa, bởi đây là hình thức sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

+ Có cách tiến hành đơn giản nên không phải can thiệp nhiều đến răng miệng của từng bệnh nhân. Đồng thời cũng vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm thời gian thực hiện cho mình.

+ Có chi phí thấp nhất trong tất cả các phương pháp phục hình hiện nay. Trung bình, bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm cho tới một vài triệu là có thể trồng lại 1 chiếc răng cửa bằng phương pháp này. Vì thế, bạn luôn tiết kiệm được nhiều chi phí khi trồng răng cửa tháo lắp.

+ Trong quá trình sử dụng, bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp hàm giả một cách dễ dàng để vệ sinh hàng ngày mà không cần đến sự hỗ trợ của bác sĩ.

+ Khả năng cắn giữ thức ăn, phát âm lẫn mặt thẩm mỹ bên ngoài được phục hồi ở mức cơ bản. Nhờ đó, sinh hoạt và công việc của bạn cũng thuận lợi hơn trước.

2. Những nhược điểm mà trồng răng cửa tháo lắp còn tồn tại

Do không phải là một phương pháp phục hình tối ưu nên trồng răng cửa tháo lắp vẫn còn khá nhiều nhược điểm mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng hình thức này:

+ Có độ bền không cao nên sau một thời gian ngắn, hàm giả tháo lắp sẽ bị hư hỏng, thậm chí có thể trượt trên nướu nên gây ra viêm nhiễm.

+ Hàm giả tháo lắp có khả năng chịu lực thấp nên bạn vẫn không thể thoải mái trong việc ăn nhai. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc ăn các thực phẩm cứng.

+ Hàm giả tháo lắp khiến bệnh nhân cảm thấy cộm, vướng víu nên bạn sẽ gặp nhiều bất tiện trong khoảng thời gian đầu sử dụng. Đồng thời, do có màu sắc và hình dáng không thật sự tương đồng với răng thật nên người khác có thể dễ dàng nhận ra bạn đã trồng răng cửa giả cho mình.

Như vậy, với các đặc điểm kể trên, trồng răng cửa tháo lắp sẽ được áp dụng trong một số trường hợp sau đây:

+ Bệnh nhân là người cao tuổi, sức khỏe yếu, răng thật kế cận không đủ khỏe mạnh để làm cầu răng sứ hoặc xương hàm đã bị tiêu hõm khá nhiều nên không thể cấy ghép Implant.

+ Bất kỳ ai muốn tiết kiệm tối đa chi phí cho mình hoặc cần đến một phương pháp trồng răng tạm thời trước khi áp dụng các phương pháp phục hình cố định.

Trong trường hợp bạn có điều kiện tài chính lẫn tình trạng sức khỏe răng miệng đủ tốt để làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, bạn vẫn nên ưu tiên áp dụng các phương pháp này để có được hiệu quả cao nhất. Trong các trường hợp còn lại, trồng răng cửa tháo lắp chính là một giải pháp phù hợp, giúp bạn luôn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho mình.

Nên trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

So với trường hợp chỉ cần trồng 1 răng, việc phải trồng 3 răng liên tiếp sẽ phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, lựa chọn phương pháp phục hình nào trong trường hợp này cũng trở thành một điều khó khăn mà không phải bệnh nhân nào cũng có thể đưa ra quyết định chính... Chi tiết

Trồng răng giả cả hàm bằng phương pháp nào để có kết quả tốt

Khi nghe đến trồng răng giả cả hàm, mọi người thường nghĩ rằng đây sẽ là một kỹ thuật nha khoa phức tạp.Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ nha khoa, bạn có thể trồng răng giả cho nguyên hàm với những phương pháp vô cùng hiện đại và nhanh chóng. Tư vấn... Chi tiết

Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant có những lợi ích gì?

Nếu có nhu cầu trồng răng hàm, cấy ghép Implant lại trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Bởi đây là phương pháp giúp chiếc răng hàm của bạn được tái tạo một cách bền chắc với tuổi thọ dài lâu. Tư vấn trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền? Chi... Chi tiết

Trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu? Phương pháp nào tốt?

Chi phí là vấn đề đầu tiên các khách hàng quan tâm khi cần sử dụng một dịch vụ nha khoa nào đó. Vì vậy, trồng 2 răng cửa giá bao nhiêu cũng là một câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc và băn khoăn. Tư vấn trồng 1 cái răng cửa bao nhiêu tiền?... Chi tiết

Trồng răng cửa bao lâu thì hoàn thành một cách trọn vẹn?

Các bệnh nhân luôn quan tâm đến thời gian cần bỏ ra để trồng răng cửa. Do vậy, trồng răng cửa bao lâu thì có thể hoàn tất cũng là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Tham khảo trồng 1 cái răng bao nhiêu tiền Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?... Chi tiết

Chi phí trồng 1 răng Implant và các yếu tố ảnh hưởng

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay với nhiều lợi ích ưu việt. Nhưng khi áp dụng phương pháp này, trồng 1 răng Implant giá bao nhiêu lại trở thành vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lo lắng. Điều trị trồng răng cấm có đau... Chi tiết

Điều trị trồng răng cấm có đau không?

Trồng răng cấm có đau không đang là vấn đề khiến nhiều người trở nên e ngại trước khi quyết định có nên điều trị phục hình chỉnh nha tại các cơ sở nha khoa hay không. Đội ngũ bác sĩ của nha khoa Sài Gòn B.H ngay sau đây sẽ giải đáp thắc mắc... Chi tiết

Trồng 1 răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?

Mất răng cửa khiến nhiều người trở nên tự ti khi giao tiếp trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày với mọi người xung quanh. Vì vậy, quyết định trồng răng giả nhanh chóng để thay thế răng đã mất là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, trồng 1 răng cửa... Chi tiết